Tìm hiểu các loại quạt ly tâm thông dụng nhất hiện nay

Bạn sẽ không còn quá xa lạ với những chiếc quạt ly tâm được lắp đặt tại các khu công nghiệp, nhà xưởng hiện nay. Việc đầu tư quạt ly tâm công nghiệp để thực hiện chức năng thông gió, điều hoà không khí cũng đem đến đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng bởi dòng quạt này được phân chia thành nhiều loại quạt ly tâm với thế mạnh riêng biệt, chuyên dụng trong những môi trường nhất định. Bạn đã biết các loại quạt ly tâm thông dụng nhất hiện nay gồm những loại nào chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các loại quạt ly tâm phổ biến hiện nay

Chính bởi sự phổ biến rộng rãi của quạt ly tâm mà buộc sản phẩm này phải có sự đa dạng hoá chủng loại, đa dạng hoá tính năng sử dụng để người dùng có thể tiếp cận được, tìm được đúng nhu cầu họ mong muốn. Do vậy, quạt hút ly tâm được phân chia thành rất nhiều loại, phổ biến nhất là 3 cách phân loại như sau:

  • Theo cấu tạo: quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp
  • Theo áp suất: quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm trung áp và quạt ly tâm cao áp
  • Theo chức năng: quạt ly tâm phòng nổ, quạt ly tâm hút bụi, quạt ly tâm hút khói,…
Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Các loại quạt ly tâm phổ biến nhất hiện nay

Phân loại quạt ly tâm theo cấu tạo

Dựa vào cấu tạo của động cơ mà quạt ly tâm công nghiệp được chia thành 2 loại đó là:

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Phân loại quạt ly tâm theo cấu tạo động cơ

Quạt ly tâm trực tiếp

Quạt ly tâm trực tiếp với động cơ nằm bên trong quạt, gắn trực tiếp với cánh quạt tạo lực hút và lực đẩy vô cùng mạnh. Sản phẩm được khuyến cáo không nên sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao, có tính chất khắc nghiệt như môi trường axit, hoá chất.

Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt sở hữu thiết kế động cơ nằm trách rời quạt và liên kết với cánh quạt nhờ hệ thống dây curoa. Sản phẩm quạt ly tâm gián tiếp hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt, có tính chất ăn mòn, oxy hoá cao và tạo lực hút kém hơn so với quạt ly tâm trực tiếp.

Phân loại quạt hút ly tâm theo áp suất

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Phân loại quạt ly tâm theo áp suất quạt

Quạt ly tâm cao áp

Đúng như tên gọi, sản phẩm quạt hút ly tâm cao áp có cột áp vô cùng vượt trội lên đến hàng ngàn Pa đáp ứng tối ưu những nhu cầu sử dụng về áp suất cao mà quạt ly tâm trung áp hay thấp áp không làm tốt được.

Quạt ly tâm trung áp

Quạt ly tâm trung áp là quạt công nghiệp có mức áp suất ở tầm trung, được sử dụng cho các nhà máy, doanh nghiệp, các tòa nhà vừa và nhỏ. Quạt có cột áp từ 300 – 3000 Pa, tạo ra lưu lượng gió trên 100.000 m3/h. Với áp suất này, quạt được ứng dụng và dùng nhiều ở các công trình.

Quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm thấp áp là dòng quạt công nghiệp hoạt động với áp suất thấp từ 200 đến 1500 Pa và lưu lượng gió lớn 800 đến 7000m/h, nhờ hoạt động ở áp suất thấp nên quạt hút ly tâm thấp áp giảm được đáng kể tiếng ồn và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống.

Phân loại quạt ly tâm theo chức năng

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Phân loại quạt ly tâm theo chức năng hoạt động trong thực tiễn

Quạt ly tâm phòng nổ

Với thiết kế chuyên biệt không phát sinh tia lửa điện, trang bị động cơ cấu tạo đặc biệt, phòng nổ chuyên biệt, có gắn chip cảm biến nhiệt, quạt ly tâm phòng nổ đáp ứng mọi môi trường sử dụng để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Quạt ly tâm hút bụi

Quạt ly tâm hút bụi trang bị túi chứa bụi làm từ chất liệu cao cấp hỗ trợ quá trình hút bụi và thải bụi vào trong túi hiệu quả. Sản phẩm thích hợp sử dụng trong các xưởng sản xuất gỗ, xi măng, xưởng may mặc,…

Quạt ly tâm hút khói

Sở hữu tính năng hút khói chuyên dụng trong bất kể môi trường nào từ khắc nghiệt cho đến bình thường, quạt hút ly tâm hút khói đáp ứng tốt nhu cầu về hút khói trong bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng,…để tránh sự mịt mù trong môi trường làm việc.

Với từng nhu cầu sử dụng, quạt ly tâm công nghiệp sẽ có những chủng loại chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu đó tốt nhất có thể. Bạn có thể lựa chọn một trong các dòng quạt ly tâm kể trên nếu đang đi tìm giải pháp hút khói, bụi và cấp khí tươi hiệu quả. Chắc chắn rằng, môi trường của bạn sẽ trở nên lý tưởng và thoải mái hơn bao giờ hết.

An Phú Quý – Địa chỉ bán quạt ly tâm tại Hà Nội giá tốt nhất sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn khi có nhu cầu mua quạt hút ly tâm chất lượng giá rẻ. Liên hệ ngay 0967899132 để được hỗ trợ.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!