Mách bạn cách chọn quạt ly tâm đúng chuẩn từ chuyên gia

Cách chọn quạt ly tâm hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm để giúp chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có rất nhiều yếu tố khác nhau bạn có thể dựa vào để giúp chọn được một sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những cách chọn quạt ly tâm đúng chuẩn theo kinh nghiệm từ các chuyên gia bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn dựa trên công suất hoạt động

Những ứng dụng phổ biến của quạt hướng trục
Chọn quạt công nghiệp ly tâm theo công suất

Một trong yếu tố đóng vai trò nền tảng các khách hàng nên lưu ý để giúp chọn được dòng sản phẩm quạt ly tâm chất lượng chính là dựa trên công suất hoạt động của quạt. Công suất hoạt động của quạt càng lớn đồng nghĩa với lực hút và luân chuyển không khí càng mạnh mẽ. 

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại quạt ly tâm được sử dụng phổ biến trong dân dụng và công nghiệp. Mỗi dòng máy quạt sẽ được thiết kế với công suất riêng, giúp đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong từng trường hợp cụ thể. 

Nếu bạn sử dụng quạt trong không gian lớn, hãy ưu tiên lựa chọn công suất hoạt động lớn. Với những không gian vừa và nhỏ, bạn hãy cân nhắc với dòng sản phẩm công suất nhỏ và vừa. Khách hàng hãy lưu ý đến mục đích sử dụng quạt để đưa ra những quyết định phù hợp. 

Dựa vào công suất hoạt động là một trong những cách chọn quạt ly tâm không nên bỏ qua. Yếu tố này vừa đảm bảo được hiệu quả công việc, vừa có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

Lựa chọn quạt ly tâm có kích thước phù hợp

Những ứng dụng phổ biến của quạt hướng trục
Chọn kích thước quạt ly tâm phù hợp

Bước cần thiết tiếp theo trong quy trình tính toán chọn quạt ly tâm phù hợp nhiều khách hàng chưa biết chính là chọn sản phẩm có kích thước phù hợp. Quạt hút ly tâm hiện nay được thiết kế với đa dạng các tính năng. Kích thước và khối lượng từ đó cũng có sự khác biệt giữa mỗi dòng máy quạt. 

Nếu mục đích của bạn là sử dụng hút bụi trong không gian nhà xưởng, vị trí lắp đặt quạt thường ở trên mái nhà hoặc ở gần mái nhà. Do đó, bạn hãy lưu ý lựa chọn những sản phẩm quạt có kích thước vừa và nhỏ để đảm bảo sự chắc chắn. 

Trong trường hợp bạn không gắn cố định quạt mà di chuyển đến những khu vực làm việc khác nhau, hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có khối lượng vừa phải. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển máy quạt.

Lựa chọn quạt ly tâm hạn chế tiếng ồn

Lưu ý tiếp theo về cách chọn quạt công nghiệp ly tâm chuẩn được nhiều chuyên gia khuyến nghị là lựa chọn những sản phẩm được thiết kế hạn chế tiếng ồn. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự thoải mái cho môi trường làm việc, đảm bảo hiệu suất làm việc của công nhân. 

Những thiết kế quạt có công suất làm việc lớn thường đi kèm với tiếng ồn ở tần số cao được tạo ra trong quá trình làm việc, gây ra cảm giác khó chịu cho con người. Ngược lại, với những sản phẩm quạt ly tâm có công suất nhỏ, tiếng ồn được tạo ra trong quá trình quạt làm việc cũng nhỏ hơn. 

Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng những thiết kế quạt ly tâm có tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động, bạn nên lưu ý thiết kế thêm hộp giảm âm trên quạt. Nhờ đó sẽ giúp hạn chế sự khó chịu trong quá trình làm việc. 

Cách chọn quạt ly tâm đúng chuẩn từ chuyên gia dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như công suất làm việc của quạt, kích thước và khối lượng quạt ly tâm,… Với những chia sẻ từ bài viết, mong rằng khách hàng đã có được những thông tin hữu ích và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khoản kinh phí.

Xem thêm
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!