Sự Khác Nhau Quạt Ly Tâm Gián Tiếp Và Quạt Ly Tâm Trực Tiếp

Quạt ly tâm là dòng quạt công nghiệp đa dạng về mẫu mã cũng như tính năng cho nên bạn cần tìm hiểu chi tiết từng loại và có sự lựa chọn phù hợp. Đặc biệt là với hai dòng quạt ly tâm gián tiếp và quạt ly tâm trực tiếp. Vậy sự khác nhau quạt ly tâm gián tiếp và quạt ly tâm trực tiếp là gì? An Phú Quý sẽ cung cấp thông tin ngay sau đây.

Các tiêu chí so sánh sự khác nhau quạt ly tâm gián tiếp và quạt ly tâm trực tiếp

Cùng là những dòng quạt tiêu biểu nhất của quạt ly tâm, nhưng quạt ly tâm gián tiếp và quạt ly tâm trực tiếp lại mang những thiết kế, chức năng riêng biệt để làm nổi bật chính mình. Chúng tôi sẽ so sánh hai loại quạt này dựa trên các tiêu chí gồm:

 • Thiết kế sản phẩm
 • Tính năng sản phẩm
 • Môi trường sử dụng 

Cụ thể sự khác nhau của 2 loại quạt này sẽ được thể hiện dưới đây.

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Tìm hiểu sự khác nhau quạt ly tâm gián tiếp và quạt ly tâm trực tiếp

Sự khác nhau về thiết kế

 • Quạt ly tâm trực tiếp: được thiết kế động cơ gắn liền với cánh quạt khá gọn gàng và tiết kiệm diện tích.
 • Quạt ly hút tâm gián tiếp: thiết kế động cơ đặc biệt nằm tách rời khỏi quạt, liên kết với quạt nhờ hệ thống dây dẫn curoa có chức năng hỗ trợ hoạt động.

Sự khác nhau về tính năng 

Nhờ thiết kế gắn liền với nhau thành một khối, quạt ly tâm trực tiếp hoạt động theo hệ truyền động trực tiếp. Tạo lực hút và đẩy vô cùng mạnh mẽ, tốc độ hút gió cực nhanh.

Ngược lại, quạt ly tâm gián tiếp hoạt động theo hệ truyền động gián tiếp với lực hút và đẩy kém hơn quạt ly tâm trực tiếp. Bởi dòng quạt này phải tải thêm hệ thống dây curoa nên hiệu suất hút gió có phần hạn chế hơn.

Sự khác nhau về môi trường sử dụng

Tuỳ thuộc vào thiết kế sản phẩm mà quyết định sản phẩm đó phù hợp với môi trường nào, cụ thể:

 • Quạt ly tâm trực tiếp chỉ thích hợp sử dụng trong môi trường làm việc bình thường, nhiệt độ không quá cao, không quá khắc nghiệt.
 • Trong khi quạt ly tâm gián tiếp sử dụng tốt trong bất kể môi trường nào, kể cả môi trường nóng bức, khắc nghiệt nhất, có tính ăn mòn cao nhất. Do động cơ không nằm trên đường đi của gió nên đảm bảo tuổi thọ động cơ tốt nhất.
Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Nên mua quạt ly tâm gián tiếp hay trực tiếp thì tốt

Vậy nên lựa chọn quạt ly tâm trực tiếp hay quạt ly tâm gián tiếp?

Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này đó là: Bạn hãy lắng nghe môi trường của bạn. Nếu như môi trường đó là nhà máy hoá chất, luyện kim, sản xuất axit, lò đúc,…cực kỳ khắc nghiệt, nền nhiệt cực cao thì còn sự lựa chọn nào tốt hơn quạt ly tâm gián tiếp.

Nếu môi trường làm việc hoàn toàn bình thường thì quạt ly tâm trực tiếp sẽ vô cùng thích hợp, bạn không cần mua quạt gián tiếp làm gì cho tốn kém. Sự phù hợp luôn mang đến cho bạn những kết quả tốt đẹp nhất.

Dựa trên so sánh sự khác nhau quạt ly tâm gián tiếp và quạt ly tâm trực tiếp ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về hai dòng quạt này và có sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
   GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
   Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!