Quạt ly tâm siêu cao áp chất lượng chính hãng giá tốt

Vấn đề xử lý khí thải, khói bụi, thông hơi tại các nhà máy xí nghiệp công nghiệp đã và đang trở nên rất cấp bách. Nếu chỉ sử dụng các thiết bị thông thường thì không thể giải quyết được. Vì thế sản phẩm quạt ly tâm siêu cao áp ra đời đã khắc phục được các tình trạng ùn tắc khí trong nhà máy; tạo ra môi trường hoạt động sản xuất trong lành và năng suất. Vậy quạt ly tâm siêu cao áp là gì? Công dụng, đặc điểm của thiết bị này ra sao. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Quạt ly tâm siêu cao áp

Quạt ly tâm siêu cao áp là gì?

Quạt ly tâm siêu cao áp là một trong những sản phẩm thuộc dòng quạt ly tâm cao áp được sử dụng nhiều nhất trong các hoạt động sản xuất. Quạt ly tâm siêu cao áp là sản phẩm quạt hút có áp suất và công suất vận hành rất lớn. Mục đích dùng để tạo áp cho các hạng mục công trình công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy mà các loại quạt hướng trục và quạt ly tâm trung áp, thấp áp không thể đáp ứng được.

Quạt được thiết kế với cường độ áp lực gió cực lớn phù hợp nhu cầu về lưu lượng và cột áp đẩy gió áp suất cao. Thiết bị được làm bằng thép chất lượng tốt, cấu trúc chắc chắn, độ an toàn và hiệu quả cao. Sử dụng cho hệ thống hút khói bụi với áp lực cao trong các nhà máy hoặc dùng thổi lò luyện kim…
⇒ Tìm hiểu thêm về Quạt ly tâm cao áp là gì?
Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Quạt Ly Tâm Cao áp Chính Hãng

Cấu tạo quạt ly tâm siêu cao áp

– Vỏ quạt: Được làm từ kim loại chống rỉ bên ngoài phủ lớp sơn tĩnh điện. Nhiệm vụ của vỏ quạt là giá đỡ đồng thời phần liên kết giữa quạt và vị trí lắp đặt. Ngoài ra, vỏ quạt còn giúp hạn chế tối đa độ rung và tiếng ồn của động cơ trong quá trình vận hành.
– Cánh quạt ly tâm: Được cân bằng động bởi hệ thống điều khiển kỹ thuật số, đảm bảo quạt chạy êm và không rung lắc.
–  Dây curoa truyền động cuae quạt: Làm nhiệm vụ kết nối mô tơ với phần đuôi cánh quạt trong cửa hút. Dây curoa thường được sản xuất bằng cao su nguyên chất có độ bền cao.
– Mô tơ: Là bộ phận tạo ra chuyển động của quạt ly tâm mô tơ được quấn bằng đồng nguyên chất dẫn điện nhanh và máy hoạt động khỏe.

– Quạt ly tâm siêu cao áp có áp suất cao, truyền động trực tiếp, hoạt động với tốc độ rất cao (3000 v/p) nên được thiết kế với kết cấu chắc chắn, bền vững, độ bền cao. Quạt được chế tạo từ vật liệu thép CT3, inox chống gỉ… Đặc biệt quạt chất liệu sắt thép được sơn tĩnh điện bảo vệ với nước sơn mịn, bền màu giúp gia tăng tính thẩm mỹ. Góp phần bảo vệ quạt khỏi tác động của môi trường xung quanh; đồng thời gia tăng tuổi thọ cho quạt.

Tìm hiểu 4 loại quạt ly tâm cao áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Quy trình các bước hoạt động của quạt ly tâm siêu cao áp

Bước 1: Quạt ly tâm làm việc theo một nguyên lý rất đơn giản. Cụ thể:
Bước 2: Tiếp theo khi roto quay, áp suất tại tâm quạt nhỏ; không khí sẽ đi vào tâm quạt và tại đây chúng sẽ được cấp thêm năng lượng của lực ly tâm.
Bước 3: Bộ phận roto thực hiện quá trình hút không khí dọc theo trục quạt; nhờ lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt và đẩy gió ra hướng thẳng góc với trục quạt.
Bước 4: Luồng khí chứa bụi được đẩy vào bộ phận thu bụi.
Bước 5: Guồng quay tạo áp lực và chuyển khí vào bên trong máy.
Bước 6: Vỏ quạt gom khí thải và bụi và chuyển hướng dòng không khí vào bên trong.
Bước 7: Cánh quạt ly tâm siêu cao áp hút không khí vào và ; đẩy không khí chứa bụi, khí độc ra khỏi quạt theo cùng phương.

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện

Ứng dụng của quạt ly tâm siêu cao áp trong công nghiệp

Quạt hút ly tâm siêu cao áp có cột áp cực lớn dùng để hút khí nóng, cung cấp khí tươi. Đồng thời phục vụ cho các nhà máy chế biến, các khu công nghiệp, khu chế xuất và sử dụng rộng rãi trong các lò hơi.
Quạt được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động thông gió, hút khói, hút bụi mịn hay bụi dạng hạt; thổi lò, lắp đặt trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Sử dụng tại các nhà máy xưởng chế biến gỗ; sấy chè, lò nung, nghiền xi măng, bột đá, than, khoáng sản…
Bên cạnh đó thiết bị quạt này còn được áp dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, thức ăn…Đặc biệt được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thông gió, hút khói, hút bụi, thổi lò, lắp đặt tại các nhà máy chế biến thực phẩm.
Quạt siêu cao áp phục vụ cho hệ thống thông gió; cấp hơi cho các môi trường sản xuất có chất ăn mòn, khí độc, các chất không bám dính. Phục vụ cho trong các ngành công nghiệp như: luyện kim, sản xuất kính, gạch, điện, nhựa, hóa chất, khai thác mỏ…Ngoài ra còn ứng dụng cho ngành chăn nuôi hút mùi, bụi tại các khu chăn nuôi.
Ngoài ra quạt cao áp còn được sử dụng hút mùi, thông gió trong chăn nuôi công nghiệp
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!