Top 4 quạt ly tâm cao áp được sử dụng phổ biến hiện nay

Quạt ly tâm chắc hẳn là một trong những loại quạt công nghiệp quen thuộc đối với ngành công nghiệp Việt Nam. Trong đó phải kể đến quạt ly tâm cao áp – thiết bị phục vụ những ngành công nghiệp đặc thù khắc nghiệt vô cùng tốt để bảo vệ sức khoẻ người lao động. Vậy chúng ta nên lựa chọn những loại quạt nào để tối ưu hoá quá trình sử dụng nhất? Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây để nắm được top 4 quạt ly tâm cao áp được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

Vai trò quan trọng của quạt công nghiệp ly tâm cao áp

Có thể định nghĩa quạt ly tâm cao áp là thiết bị được sản xuất với cột áp đạt đến hàng ngàn Pa. Sản phẩm được thiết kế và sản xuất đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cao về chất lượng và kỹ thuật khắt khe nhất của doanh nghiệp. Nhất là những yêu cầu chất lượng và an toàn mà các dòng quạt ly tâm trung áp hay quạt ly tâm thấp áp khác chưa thể đáp ứng được.

Sản phẩm với những đặc điểm riêng biệt của mình đã đóng góp một vai trò quan trọng, có thể nói là chủ chốt giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, thúc đẩy sản xuất cụ thể:

  1. Đây là sản phẩm được lắp đặt với chức năng là cấp khí có áp suất cao để đẩy gió qua các đường ống gió, cấp khí thông gió cho hệ thống thông gió nhà máy, công xưởng hoặc sử dụng để thông gió tầng hầm.
  2. Quạt được thiết kế với những moden có áp suất lên tới hàng nghìn Pa nên được sử dụng phổ biến để hút các loại bụi tại các xưởng máy cắt, máy bào,… Ngoài ra, quạt còn được lắp đặt để hút không khí nóng, khí thải nhà máy hoặc hóa chất, lò hơi, luyện kim,… Đây đều là các môi trường có tính ăn mòn cao nên guồng cánh quạt đều được thiết kế bằng vật liệu chống ăn mòn. 
  3. Ứng dụng để tản nhiệt, cấp khí, hút khói cho các lò hơi, buồng đốt than, lò đốt than hoặc các nồi hơi công nghiệp, lò đốt rác thải,…
Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Vai trò của quạt ly tâm cao áp trong công nghiệp

Có thể nói, quạt ly tâm cao áp công nghiệp là giải pháp mang tính thiết thực, giải quyết vấn đề môi trường công nghiệp tốt nhất, đảm bảo môi trường làm việc trong lành, một hệ hô hấp khoẻ mạnh cho người lao động.

Xem ngay bảng giá các loại quạt ly tâm cao áp mới nhất tại An Phú Quý

Top 4 sản phẩm quạt ly tâm cao áp được sử dụng phổ biến hiện nay

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Top 4 quạt ly tâm cao áp được sử dụng nhiều nhất

Quạt ly tâm cao áp 1HP

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Quạt ly tâm siêu cao áp 1HP

Đây là loại quạt công nghiệp có áp suất cao lên tới hàng ngàn Pa, truyền động trực tiếp, hoạt động với tốc độ rất cao (2800v/p) nên được thiết kế với kết cấu chắc chắn, bền vững, độ bền cao. Thiết kế đặc biệt với áp lực gió cực lớn phù hợp nhu cầu về áp suất cao, do đó, quạt có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao mà không sợ bị hỏng hóc, hao mòn.

Thông số kỹ thuật

Công suất 1HP

Lưu lượng gió 500 m3/h

Tốc độ gió 2800 v/p

Cột áp 2500 Pa

Nguồn điện 380V,50Hz

>>> Xem chi tiết sản phẩm quạt cao áp 1Hp tại đây

Quạt ly tâm cao áp 2HP

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Quạt ly tâm siêu cao áp 2HP

Với thiết kế từ sắt thép CT3 cao cấp, sơn tĩnh điện bền bỉ, cách điện, quạt ly tâm cao áp 2HP là model có công suất thích hợp sử dụng để hút không khí nóng, khí thải nhà máy, hóa chất, lò hơi, luyện kim, sản xuất kính, những môi trường có tính chất ăn mòn cao.

Thông số kỹ thuật

Công suất 2HP

Lưu lượng gió 800 m3/h

Tốc độ gió 2800 v/p

Cột áp 3000 Pa

Nguồn điện 380V,50Hz

>>> Xem chi tiết quạt hút ly tâm cao áp 2Hp

Quạt ly tâm cao áp 5HP

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Quạt ly tâm siêu cao áp 5HP

Quạt được thiết kế đặc biệt tạo ra áp suất cao lên đến hàng ngàn Pa giúp hút mạnh, đẩy xa theo mong muốn nên được sử dụng để hút bụi tại các máy gia công như: máy mài, máy cắt, máy bào các nguyên vật liệu nhẹ…Ngoài ra, quạt hút ly tâm cao áp này còn được sử dụng thông gió cưỡng bức trong các ngành công nghiệp, thông gió tầng hầm hoặc những nơi không thể lắp quạt thông gió trực tiếp, thổi với áp suất cao để đẩy gió qua đường ống gió.

Thông số kỹ thuật

Công suất 5HP

Lưu lượng gió 1500 m3/h

Tốc độ gió 2800 v/p

Cột áp 4000 Pa

Nguồn điện 380V,50Hz

>>> Xem sản phẩm quạt cao áp 5Hp ở đây

Quạt ly tâm cao áp 7.5HP

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Quạt ly tâm siêu cao áp 7.5HP

Sản phẩm hoạt động với công suất 7.5HP, cột áp lớn lên đến 3300Pa, có thể đáp ứng được khá nhiều tiêu chí trong ngành công nghiệp hiện nay. Có thể dùng để hút bụi máy mài, máy cắt, nguyên vật liệu nhẹ hoặc hút bụi sơn, bụi gỗ, hút hơi nóng, khói bụi lò đốt, thổi lò hơi..Mang lại môi trường lao động vệ sinh, an toàn, sạch sẽ.

Thông số kỹ thuật

Công suất 7.5HP

Lưu lượng gió 2100 m3/h

Tốc độ gió 2800 v/p

Cột áp 4500 Pa

Nguồn điện 380V,50Hz

>>> Xem chi tiết sản phẩm quạt ly tâm cao áp 7.5Hp

4 sản phẩm quạt hút ly tâm cao áp ở trên sẽ là những lựa chọn tối ưu và tuyệt vời nhất dành cho mọi không gian sử dụng. Hãy lắng nghe môi trường làm việc cần gì và đặc thù của nó ra sao để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm quạt hút ly tâm cao áp phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!