Quạt hút công nghiệp 3 pha quạt hút công nghiệp 1 pha khác nhau như thế nào?

Quạt hút công nghiệp 3 pha là gì? Quạt hút công nghiệp 1 pha là gì? Quạt hút công nghiệp 3 pha quạt hút công nghiệp 1 pha khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết ngay sau đây nhé!

Sự khác nhau giữa quạt hút công nghiệp 3 pha và quạt hút công nghiệp 1 pha

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Sự Khác Nhau Giữa Quạt Hút Công Nghiệp 3 Pha Và Quạt Hút Công Nghiệp 1 Pha

Cách đây gần 2 thế kỷ , ban đầu người ta tạo ra dòng điện 1 chiều , sau đó nhận thấy dòng điện 1 chiều không truyền tải đi xa được, người ta đã tạo ra dòng điện xoay chiều nhằm đáp ứng nhu cầu truyền tải điện đi xa. Dòng điện xoay chiều được tạo ra nhờ sự  biến thiên của từ trường trong cuộn dây. Nếu 1 cuộn dây thì lãng phí dung tích hữu dụng của nguồn phát, tăng lên 2 cuộn dây thì lại có điểm chết, rất khó khởi động nguồn phát, vì vậy cuối cùng người ta đã chọn giải pháp tốt nhất đó phân riêng ra hai nguồn điện đó là điện 1 pha và dòng điện 3 pha.

Quạt hút công nghiệp 1 pha

Quạt hút công nghiệp 1 pha là quạt hút công nghiệp sử dụng điện dân dụng 1 pha ~ 220V tần số 50 Hz. Đây là quạt hướng trục, thân vuông motor gián tiếp cho lưu lượng khí lớn và vận hành êm hơn quạt trực tiếp cùng loại. Điện 1 pha được sử dụng cho sinh hoạt gia đình, công suất thiết bị nhỏ, các thiết bị không bị hao phí về điện năng nhiều. Đối với dây dẫn, sẽ có 2 dây trong đó 1 dây nóng, 1 dây lạnh, hiệu điện thế giữa 2 dây là 220V.

Quạt hút công nghiệp 3 pha

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Quạt Hút Công Nghiệp 3 Pha

Quạt hút 3 pha công nghiệp về cơ bản nó tương tự như 3 đường dây điện chạy song song , có chung 1 dây trung tính. Vì thế hệ thống điện của chúng thường có 4 dây , có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Điện 3 pha được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng.

Chức năng của quạt công nghiệp 3 pha là làm giảm nhiệt độ, ngăn cách sức nóng với đồ dùng và làm dịu đi cái nóng ngày hè oi ả. Đồng thời giúp cho môi trường được thông thoáng khí, là trợ thủ đắc lực giúp bảo vệ môi trường.

Điện 3 pha được sử dụng cho việc sản xuất và nhà máy trong công nghiệp sử dụng những thiết bị có công xuất lớn để giải quyết những vấn đề hao tốn điện năng . Với nguồi điện 3 pha có điện áp chuẩn là 380V. Có cách nối điện như hình sao và nối hình tam giác.

Cách phân biệt quạt sử dụng dòng điện 3 pha và quạt 1 pha

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Cách Phân Biệt Quạt Sử Dụng Dòng điện 3 Pha Và Quạt 1 Pha.

Trên các bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm trên website hay trên sản phẩm ở các cửa hàng. Khi mua sản phẩm bạn có thể tham vấn trực tiếp các nhân viên tư vấn, hoặc tự xem trên tem thông số sản phẩm:

Tại mục tông số kĩ thuật, điện áp thường có 2 mức 220V (Quạt chạy 1 pha).

Điện áp sử dụng ở mức 380V( Quạt chạy 3 pha).

Sản phẩm nào có ghi cả 220V-380V có nghĩa là dòng sản phẩm dùng được cho cả loại điện nêu trên.

Xem thêm

Trên đây là sự khác nhau giữa dòng điện 1 pha và dòng điện 3 pha, cách nhận biết hai dòng điện này. Mọi thông tin chi tiết và tìm hiểu sâu hơn quý khách vui lòng liên hệ: 0967899132 để được tư vấn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!