Ưu nhược điểm của quạt ly tâm mà bạn cần biết

Quạt ly tâm hay còn gọi là quạt hút ly tâm, là một thiết bị thuộc dòng quạt công nghiệp.  Quạt được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây.  Với nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật như:  ống gió truyền đi xa, hút bụi và các loại khí thải cho không khí trong lành. Thông gió, cấp hơi, một số dòng quạt ly tâm khác còn có khả năng hút mùi hôi cực nhanh. Để hiểu thêm về Ưu nhược điểm của quạt ly tâm hãy theo dõi tiếp bài viết này nhé.

Tìm hiểu ưu nhược điểm của quạt ly tâm

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu

Ưu điểm của quạt hút ly tâm

Ưu nhược điểm của quạt ly tâm là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy đây là một dòng sản phẩm chuyên dụng nhiều tính năng vượt trội. Song vẫn có những mặt hạn chế, mời quý khách hàng cùng theo dõi tiếp bài viết.

1. Ứng dụng đa dạng

Quạt ly tâm được sử dụng để hút bụi, hút gió, thông gió , húi mùi, hút khói, thông hơi….Với những công dụng như vậy quạt được ứng dụng trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực và hoạt động sản xuất. Ví dụ:
– Quạt được lắp đặt trong các nhà máy xí nghiệp với vai trò hút bụi, thông gió; đặc biệt là cung cấp khí tươi cho các nhà máy.
– Sử dụng trong các nhà hàng chế biến đồ ăn nhanh với chức năng hút mùi.
– Tại các nhà máy sản xuất về đồ gỗ, sàn gỗ, đồ nội thất thực hiện nhiệm vụ hút bụi….
Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Quạt Ly Tâm Mini Kvc-350 – Hùng Vương

 2. Công suất lớn và hiệu quả

Quạt ly tâm có đặc tính là lực hút mạnh; lực đẩy xa giúp quá trình thực hiện công việc hút khói, thông gió…nhanh hơn. Đặc biệt là các dòng quạt cao áp, thực hiện công tác cấp khí tươi tại các nhà máy lớn cực kỳ hiệu quả.
Do quạt hút ly tâm có cấu trúc và cấu tạo đặc biệt đó là đặc tính nén tốt hơn khi so sánh với quạt hướng trục. Nên khi áp dụng ta có thể dùng quạt hút ly tâm để tạo áp đến hơn 100.000 Pa (trường hợp này được dùng trong nồi hơi cột áp 500 đến 100.000 Pa).

3. Động cơ, cấu tạo bền bỉ

Đa phần cấu tạo của quạt ly tâm đều được chọn lọc từ các kim loại chịa lực, chống va đập tốt. Vì thế quạt ly tâm rất ít khi xảy ra tình trạng hư hỏng. Đặc biệt quạt có động cơ hoạt động mạnh mẽ và liên lục mà không cần ngắt thiết bị.
Quạt hút ly tâm có số lượng cánh quạt cắt không khí lớn, motor chuyển động trực tiếp và motor chuyển động gián tiếp với dây curoa đặt trọn vẹn phía bên ngoài; không nằm trên đường đi của luồng hút không khí, nên motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió khi vận hành.

4. Sản phẩm thông dụng, dễ tìm mua

Đây là một sản phẩm được được rất nhiều đơn vị phân phối và cung cấp. Bởi đây là sản phẩm rất quan trọng mà hầu hết các ngành nghề; lĩnh vực sản xuất nào cũng cần có. Chính vì vậy khách hàng rất dễ tìm mua. Tuy nhiên cũng vì sản phẩm được sử dụng nhiều; nên có nhiều cá nhân trá hình làm nhái, hàng kém chất lượng.

Xem ngay bảng giá quạt ly tâm mới nhất của An Phú Quý

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Quạt Ly Tâm Cao áp

Nhược điểm quạt hút ly tâm

Quạt ly tâm có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên cũng tồn tại một số nhược điểm như. Quạt ly tâm có nhiều dòng sản phẩm; nên nếu không xem rõ thông số; khách hàng thường mua nhầm. Để tránh mua phải hàng không chính hãng, mua không đúng mục đích; hoặc mua quạt ly tâm với giá cao. Hãy đến với AN PHÚ QUÝ để mua sản phẩm quạt hút ly tâm chất lượng với giá tốt nhất.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!