Tại sao nên sử dụng quạt thông gió cho hệ thống nhà xưởng?

Tại sao nên sử dụng quạt thông gió cho nhà xưởng? Có lẽ đây là một câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Thực chất hệ thông thông gió nhà xưởng là một trong hững hệ thống hệ thống làm mát chuyên nghiệp và an toàn nhất. Tác dụng của hệ thống thông gió là lưu thông không khí, tản nhiệt, tản mùi và hút ẩm. Bảo vệ cho không gian làm việc, bảo vệ môi trường lao động và sức khỏe con người. Có nhiều cách làm mát, làm sạch không khí cho nhà xưởng. Nhưng tại sao quạt thông gió công nghiệp công suất lớn vẫn là một lựa chọn phổ biến nhất? Hãy cùng An Phú Quý tìm hiểu nhé!

Hệ thống thông gió nhà xưởng là gì?

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Hệ Thống Thông Gió Nhà Xưởng

Hệ thống thông gió là một hệ thống giúp không khí xung quanh nơi bạn được lưu thông trong một không gian hoặc một khoảng không gian giới hạn và loại bỏ không khí bị ô nhiễm, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn…. Thay vào đó là khí tươi mới trong lành, thoải mái và có lợi cho sức khỏe. Nó được sử dụng tại các môi trường khác nhau, bao gồm cả trong gia đình và nơi làm việc. Hệ thống này có nhiều mục đích sử dụng bao gồm việc duy trì độ ẩm và nhiệt độ ổn định, loại bỏ không khí bụi bẩn và chất gây dị ứng, cung cấp, trao đổi khí O2 và CO2.

Có thể bạn chưa biết:

Cách lắp quạt hút gió gắn tường đúng cách

Mua quạt thông gió công nghiệp giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Đặc thù của nhà xưởng

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Hệ Thống Làm Mát Nhà Xưởng

– Nhà xưởng là những nơi hoạt động dành cho quá trình tham gia sản xuất, là nơi tập trung nhiều máy móc, thiết bị  và đông người nên thường có diện tích rộng, đầu tư xây dựng kiên cố đảm bảo cho máy móc và công nhân hoạt động làm việc.

– Thông thường, mái che được làm đơn giản, không cầu kì, chất liệu sử dụng chính là xi măng, mái ngói, hoặc mái tôn. Chính các vật liệu này là nguyên nhân hấp thụ hơi nóng rất cao.

–  Quá trình làm việc và hoạt động của máy móc sinh ra nhiệt cùng với đó là nhiệt độ cơ thể người lao động khiến cho nhiệt độ càng khắc nghiệt, nhất là vào mùa hè.

– Các loại bụi bẩn trong không khí sinh ra do đặc thù của từng xưởng như: bụi vải của các xí nghiệp may, bụi gỗ của xưởng chế tạo thủ công, bụi đá,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân và hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp.

Mục đích của quạt thông gió với nhà xưởng

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Quạt Thông Gió Cấp Khí Tươi Cho Nhà Xưởng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự ô nhiễm của hệ thống nhà xưởng. Tại đây, do các hoạt động sản xuất công nghiệp diễn ra không ngừng, các khí thải, khói bụi, các chất nặng mùi độc hại được thải ra môi trường mà dẫn đến tình trạng ô nhiễm, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, để khắc phục tối đa tình trạng này, quạt thông gió công nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhu cầu sản xuất công nghiệp và hệ thống các nhà máy, nhà xưởng.

Quạt thông gió có thể sử dụng với nhiều mục địhs khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng. Tuy nhiên, mục đích chính vẫn là dùng để thông gió và cấp gió tươi cho môi trường làm việc. Hút khí thải và khí độc hại từ bên trong và thải ra bên ngoài. Các chất độc hại bao gồm rất nhiều loại, thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là khí CO2. Điều này nếu như trong một không gian tồn đọng quá nhiều CO2 dẫn đến tình trạng ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người, thiếu oxi gây khó thở, ảnh hưởng đến các cơ quan hô hấp.

Việc trang bị hệ thống thông gió nhờ quạt thông gió giúp cho hệ thống nhà xưởng cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người. Từ đó bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Tại sao nên sử dụng quạt thông gió cho hệ thống nhà xưởng?

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Hệ Thống Thông Gió Giúp Nhà Xưởng Thông Thoáng, Tiết Kiệm Chi Phí

Tiết kiệm nhiều chi phí

Quạt thông gió là sự lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất so với các loại hệ thống làm mát khác. Nó có khả năng tiết kiệm điện đến tận 60% năng lượng tiêu thụ của các hệ thống làm mát như điều hòa, quạt hơi nước…

Tuổi thọ cao, độ bền lớn và chịu được áp lực cao

Quạt thông gió công nghiệp được thiết kế với công suất mạnh mẽ, lưu lượng và vòng quay gió thổi lớn. Hiện hầu hết các quạt loại thông gió công nghiệp đều sử dụng motor 100% lõi đồng, phủ sơn tĩnh điện để giúp cách điện, cách nhiệt an toàn cho người sử dụng và nguồn điện của nhà xưởng. Trong mỗi hệ thống của quạt thông gió đều được trang bị cầu chì đầy đủ. Để bảo vệ motor hoạt động, giúp quạt tự ngắt điện khi motor quá nóng. Hạn chế rủi ro về các sự cố liên quan đến cháy nổ. Vì thế, người dùng có thể an tâm về việc cho quạt vận hành liên tục trong môi trường nóng mà không sợ quá tải.

Làm mát, hút khí nóng bên trong nhà xưởng ra bên ngoài

Nhà xưởng là môi trường khá kín đáo vì nó đucợ thiết kế theo quy mô quây nhỏ. Việc hoạt động trong nhà xưởng, các hệ thống máy móc và trang thiết bị hoạt động không ngừng khiến các khí bụi bẩn, khí ô nhiêm không được lưu thông ra bên ngoài.

Trong một không gian mà có quá nhiều khí tồn đọng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Hay những lúc trời ẩm nồm nếu không được lưu thông khí tốt, sẽ có những tác động tiêu cực đến an toàn lao động, thậm chí là gây cháy nổ máy móc và nhiều rủi ro khác. bởi vậy, quạt thông gió là thiết bị không thể thiếu trong môi trường hoạt động của các nhà mát, nhà xưởng. Cung cấp nguồn khí tươi mới cho môi trường làm việc, bảo vệ sức khỏe công nhân – người lao động.
Chính vì thế, các loại quạt thông gió dùng trong nhà xưởng này được biết đến là phương pháp hiệu quả nhất, nhằm đem đến một môi trường thuận lợi để sản xuất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!