Cách lắp quạt hút gió gắn tường đúng cách

Cách lắp quạt hút gió gắn tường đúng cách là một giải pháp tối ưu nhất. Quạt hút gió gắn tường giúp cho không khí trong ngôi nhà bạn trong lành mát mẻ và thoáng đãng. Việc lắp quạt hút gió gắn tường nhanh và dễ dàng hơn lắp máy lạnh rất nhiều. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu làm mát của gia đình bạn.

Nhưng lắp quạt hút gió gắn tường cần phải chú ý đến kỹ thuật mới đảm bảo được công dụng của nó. Hãy cùng AN PHÚ QUÝ tìm hiểu nhé!

Cách tính toán, lựa chọn và lắp quạt hút gió gắn tường phù hợp

Bước 1: Tính thể tích phòng cần lắp quạt thông gió: Dài x Rộng x Cao (m). Ví dụ: 7x 7 x 5 = 245m2.

Bước 2: Tính toán lượng khí lưu thông trong 1 giờ ở khu vực chỉ định.

Bước 3: Tính lượng khí lưu chuyển

Bước 4: Lựa chọn loại quạt thông gió theo điều kiện thực tế.

Bước 5: Chọn loại quạt thông gió có công suất ≥ so với nhu cầu thực tế là 600 CMH

Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Là Gì? Ứng Dụng Trong Công Nghiệp
Đo kích thước, khoan lỗ chờ
Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Là Gì? Ứng Dụng Trong Công Nghiệp
Làm giá đỡ chắc chắn chắn cho quạt
Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Là Gì? Ứng Dụng Trong Công Nghiệp
Lắp quạt và gắn cố định
Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Là Gì? Ứng Dụng Trong Công Nghiệp
Vận hành quạt

Có thể bạn quan tâm: 

Xác định thể tích phòng lắp quạt hút gió gắn tường

Việc xác định phòng lắp quạt hút gió gắn tường là điều rất quan trọng. Vì tùy vào không gian lắp quạt hút gió gắn tường mà bạn có thể lựa chọn được loại quạt hút gió có kích thước và công suất phù hợp để tránh các trường hợp dẫn đến lãng phí.

Bạn nên quan tâm đến độ ồn của quạt bạn dự định cần lắp đặt. Hơn thế nữa, bạn cũng đừng bỏ qua việc liên quan đến độ ồn của thiết bị. Điều này có thể lựa chọn được chỉ số độ ồn của chiếc quạt thông gió cho phòng cần lắp đặt.

Xác định được vị trí lắp quạt hút gió gắn tường

Khi đã lựa chọn và xác định được vị trí lắp đặt quạt hút gió gắn tường. Bạn cần lưu ý phải được lắp đặt tại các điểm trung tâm của không gian để giúp cho khả năng thông gió tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu không gian phòng của bạn lắp đặt có diện tích lớn thì bạn cần cài đặt nhiều hơn một chiếc quạt nhé.

Chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt

Trước khi lắp đặt, bạn cần chuẩn bị được đầy đủ các dụng cụ cần thiết để quá trình thực hiện dễ dàng hơn. Các dụng cụ cần thiết như: tua vít, kìm, máy khoan, đinh vít, hạt dây, kính bảo hộ và khẩu trang…

Tiến hành lắp đặt

Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Là Gì? Ứng Dụng Trong Công Nghiệp
Lắp đặt quạt thông gió vuông cho nhà xưởng

Điều đầu tiên, bạn hãy khoan một đường để cố định được vị trí lắp đặt. Khi khoan bạn nên dùng một mũi khoan nhỏ để khoan đánh dấu trên tường. Thông thường quạt hút gió gắn tường có thiết kế hình vuông nên bạn cần khoét lỗ vuông và dùng bút chì để đánh dấu đường viền của quạt hút để sử dụng lắp đặt chúng ở các vị trí cố định nhất.

Cắt lỗ lượng cổng: Khi cắt lỗ lượng cổng bạn cần xem những phần cắt của trần roi xuống sàn nhà. Sau khi cắt vì nó có thể kéo phân bố của thạch cao. Khi cắt lỗ lượng cổng bạn nhớ đeo kính để bảo hộ để đảm bảo sự an toàn nhé!

Đặt quạt đúng vị trí : Bạn nên lắp đặt quạt hút gắn tường tại đúng vị trí lắp đặt vào cổng đầu ra thích hợp sử dụng. Chèn một kết nối cáp qua lỗ trực tiếp tháo ở phía bên của nhà ở. Bạn cần lưu ý trung tâm của quạt thông gió qua lỗ trần và hạ thấp, đảm bảo bất kì điểm kết nối được định hướng một cách chính xác nhất.

Tìm điểm xuất cảnh thích hợp cho các đường ống dẫn: Bạn nên tìm con đường ngắn và thẳng nhất để cho quạt thông gió ra bên ngoài. Bạn có thể chạy các lỗ thông qua hông hoặc mái nhà để thuận tiện nhất, giúp cho các ống dẫn càng thẳng càng tốt.

Xem thêm

Gắn nắp thông

Việc gắn nắp thông sẽ thay đổi tùy thuộc vào các điểm xuất cảnh. Nếu điểm xuất cảnh của bạn trên hông lốp thì bạn nên chọn một điểm giữa hai đinh tán bước tường. Và có số đo tham chiếu bên trong để đảm bảo nắp thông tại chỗ.

Dây kết nối

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà bạn có thể cần để dây kết nối từ tầng mái hoặc từ phòng mái. Bạn cần lưu ý được chiều dài để lắp đặt và đọc hướng dẫn của nhà sản xuất để có thể sử dụng được một cách tiện lợi nhất.

Gắn lưới tản nhiệt

Bước cuối cùng là gắn lưới tản nhiệt. Chỉ cần cắm động cơ quạt vào ổ cắm điện và an toàn bằng các đinh ốc. Bạn cần chắc chắn được rằng nó nằm khít với trần nhà. Khi bạn bật điện trở lại và kiểm tra quạt phòng tắm mới thì bạn cần chắc chắn thiết bị đang làm việc một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi lắp quạt hút gió gắn tường

Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Là Gì? Ứng Dụng Trong Công Nghiệp
Nhà sản xuất và phân phối quạt thông gió vuông chất lượng

Để lắp đặt quạt thông gió gắn tường an toàn – nhanh chóng – và hiệu quả nhất với người sử dụng, bạn cần lưu ý những điểm như sau:

  • Nên lắp đặt quạt thông gió gắn tường với không gian có kết cấu trần thả. Và lắp đặt quạt thông gió gắn tường phù hợp nhất với không gian.
  • Lắp đặt quạt thông gió gắn tường đúng cách theo các quy trình. Tuân theo các thứ tự để việc lắp đặt quạt hút gió gắn tường được chính xác nhất.
  • Trước khi lắp đặt cần bảo đảm được nguồn điện để được an toàn nhất tránh xảy ra các sự cố, tình huống đáng tiếc.

Như vậy, hy vọng bài viết trên đây mà chúng tôi vừa chia sẽ giúp ích cho bạn có kinh nghiệm về lắp quạt hút gió gắn tường đơn giản, đúng tiêu chuẩn, nhanh chóng mà hiệu quả nhất. Liên hệ với quatcongnghiepviet.com ngay hôm nay để được tư vấn và đặt mua những sản phẩm chất lượng, giá rẻ. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hottline: 0967899132 để được tư vấn và báo giá miễn phí nhanh chóng. Chúc các bạn thành công! RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ HỢP TÁC CỦA CÁC BẠN!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *