Nên mua quạt hút công nghiệp cũ hay không?

Trong các nhà máy, xí nghiệp quạt hút công nghiệp là thiết bị không thể thiếu. Sản phẩm này giúp hệ thống không khí được lưu thông, tản nhiệt, giảm thiểu mùi hôi khó chịu hiệu quả. Nhờ vậy mà những nơi không khí khó chịu như nhà xưởng rất cần quạt hút công nghiệp. Hiện nay, việc mua thanh lý quạt hút công nghiệp cũ rất thịnh hành. 

Nên mua quạt hút công nghiệp cũ hay không?

quạt hút công nghiệp cũ
Có nên mua quạt hút công nghiệp cũ hay không?

Quạt thông gió công nghiệp hay quạt hút công nghiệp có rất nhiều công dụng tại nhà máy, công ty. Tuy nhiên, giá thành để có thể sở hữu được sản phẩm này không hề rẻ. Đặc biệt, 1 nhà máy cần rất nhiều quạt thông gió công nghiệp chứ không phải 1 hoặc 2 cái. Chính vì vậy, việc thanh lý quạt hút công nghiệp cũ trở nên phổ biến hơn. Ưu điểm của việc này giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền. Đồng thời, đây cũng là 1 hành động góp phần giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường sống bền vững. Câu trả lời cho câu hỏi ở tiêu đề là có. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý 1 vài vấn đề để có thể mua được quạt hút công nghiệp cũ thông minh. 

Xem thêm

Một vài vấn đề khi mua thanh lý quạt hút công nghiệp cũ

Vì là đồ cũ – đã trải qua 1 thời gian sử dụng nên thông thường, sản phẩm sẽ gặp 1 vài vấn đề sau: 

  • Tụ điện không hoạt động 
  • Công tắc bị hỏng
  • Dây điện bị đứt, hở 
  • Khi hoạt động, tiếng ồn phát ra lớn
  • Quạt bị mất lồng quạt hoặc bị thay thế bởi lồng quạt không khớp như ban đầu

Một vài lưu ý khi mua thanh lý quạt hút công nghiệp cũ

quạt hút công nghiệp cũ
Cần lưu ý khi mua quạt hút gió công nghiệp cũ

Bên cạnh việc tìm kiếm 1 địa chỉ bán quạt hút ly tâm cũ chất lượng, uy tín thì bạn cần phải lưu ý 1 vài thông tin sau: 

  • Quan tâm đến thông số kỹ thuật của máy 

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, thông số kỹ thuật rất quan trọng. Với các nhà máy, xí nghiệp hoặc hộ gia đình có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn quạt với lưu lượng gió 450m3/h. Ngược lại, với các khu vực rộng lớn hơn, bạn có thể chọn các mẫu quạt lưu lượng gió gấp đôi (900m3/h). 

  • Kiểm tra các bộ phận của quạt hút công nghiệp cũ

Trước khi quyết định mua sản phẩm nào đó hay không, bạn nên kiểm tra thật kỹ càng các bộ phận có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Một vài bộ phận bạn có thể lưu ý: lồng quạt, tụ điện, công tắc, dây điện… Bạn thử xem hệ thống cánh quạt có bị méo mó hoặc dính các vật thể khác hay không. 

Sau đó, bạn có thể cho quạt chạy thử xem. Đầu tiên, kiểm tra nó có hoạt động bình thường hay không? Âm thanh phát ra có lớn hay không? Đồng thời cũng kiểm tra thông số kỹ thuật được dán trên máy quạt hút có như máy thực tế hay không? 

  • Nguồn gốc của máy quạt hút công nghiệp cũ

Việc mua được 1 chiếc máy quạt hút công nghiệp cũ với giá rẻ là rất hời. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn chính là nên chọn lựa các nhãn hàng nổi tiếng như: Dasin, Soffnet, AFAN, Shoohan,…

  • Địa chỉ cung cấp uy tín

Ngoài việc kiểm tra thông số, các bộ phận và nguồn gốc của quạt thanh lý bạn nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp quạt thông gió cũ uy tín, nhất là những người không chuyên về kỹ thuật. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn mua được những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn đáp ứng chất lượng và hiệu quả sử dụng thông qua việc sàng lọc loại bỏ đi những loại quá cũ. Và địa chỉ tin cậy được rất nhiều người lựa chọn muốn mua quạt công nghiệp chất lượng giá rẻ không đâu khác chính là An Phú Quý

Kết luận

Mua thanh lý quạt hút công nghiệp cũ không có gì xấu, ngược lại việc này còn giúp bạn vừa tiết kiệm tiền vừa góp phần bảo vệ môi trường giúp cho vòng đời hoạt động của máy quạt hút nhiều hơn. Tuy nhiên, trước khi mua bạn cần phải quan tâm đến những lưu ý mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *