[Tìm hiểu] Các loại quạt hút công nghiệp hiện nay

Hoạt động sản xuất công nghiệp luôn đem lại cho chủ đầu tư những thách thức cam go: nắng nóng cùng cực, nền nhiệt tăng cao, ô nhiễm không khí nặng nề. Không chịu khuất phục với những tác nhân kể trên và mong muốn phát triển công nghiệp bền vững, họ tìm đến các loại quạt hút công nghiệp được mệnh danh là những thiết bị hỗ trợ công nghiệp tối ưu và hữu hiệu nhất hiện nay. Bạn đã biết đến quạt hút công nghiệp chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu loại quạt này cùng chúng tôi nhé!

Quạt hút công nghiệp là gì?

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện

Quạt hút công nghiệp là tên gọi chung của một tập hợp các loại quạt hút khác nhau được dùng để hút và đẩy không khí với áp suất lớn. Hút bụi, hút mùi, hút không khí nóng,…ra bên ngoài và thay thế vào bên trong môi trường luồng không khí trong sạch, thoải mái.

Thông thường, thiết bị này kết hợp với đường ống dẫn để vận chuyển bụi, không khí nóng hiệu quả, tránh tình trạng thất thoát ra bên ngoài, đạt hiệu quả hút bụi, khói, mùi không cao.

Tham khảo thêm:

Các loại quạt hút công nghiệp hiện nay

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện

Có thể phân chia quạt hút công nghiệp thành rất nhiều loại nhỏ lẻ khác. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ ra các loại quạt hút công nghiệp phổ biến nhất và hữu ích nhất hiện nay:

1. Quạt hút công nghiệp hướng trục

Quạt hướng trục là loại quạt hút công nghiệp sở hữu thiết kế dạng tròn, tối ưu ở cả 2 đầu, chuyên dùng để hút bụi, khí thải, khí nóng trong môi trường công nghiệp. Với cấu trúc đơn giản, thiết kế gọn gàng linh động, lưu lượng gió lớn, giá thành rẻ nên những dòng quạt công nghiệp này là sự lựa chọn hàng đầu của đại đa số khách hàng.

Quạt hút xách tay

Nếu như quạt hút thông thường gặp khó khăn trong việc di chuyển thì quạt hút xách tay sẽ giải quyết khó khăn này dễ dàng nhờ vào tay cầm đặt trên thân quạt. Loại quạt này nổi bật với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhỏ nên dễ dàng xách đi khắp mọi nơi.

Quạt hút di động

Bên cạnh quạt hút xách tay, quạt hút di động là dòng quạt hút hiện đại nhất khi sở hữu hệ thống bánh xe di động linh hoạt, di chuyển không tốn sức người và giải quyết nóng bức, bụi mù mịt ở khắp mọi ngóc ngách.

Quạt hút nối ống

Quạt hút nối ống là thiết bị quạt hút kết hợp với hệ thống đường ống dẫn để vận chuyển bụi bẩn, khí thải ra bên ngoài môi trường. Đây là thiết bị được lắp đặt trên cao khá phức tạp, phải lắp đặt đúng kỹ thuật mới đảm bảo hiệu quả cao.

Quạt hút mái công nghiệp

Quạt hút mái mang đến giải pháp hút bụi, mùi hôi ở tầng cao gần mái nhà – nơi mà quạt hướng trục xách tay hay di động không thể hút đến. Thiết bị được lắp đặt bên ngoài trời, trên mái nhà để đạt hiệu quả cao nhất, làm sạch không khí toàn diện nhất có thể.

2. Quạt hút ly tâm

Nhắc tới quạt hút thì không thể không nhắc tới dòng quạt ly tâm. Quạt có thiết kế hình xoắn ốc, hoạt động theo nguyên lý ly tâm chuyên sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt, những nơi có quy mô lớn đảm nhận nhiều chức năng như hút bụi, hút mùi, thông khí, hút khí thải,…

Quạt ly tâm hút khói

Đây là một dòng quạt ly tâm được thiết kế đặc biệt cho các môi trường công nghiệp sản sinh khói mang đến không gian trong lành mát mẻ. Quạt ly tâm hút khói là một trong những mắt xích quan trọng trong các hệ thống hút khói hiện nay.

Quạt ly tâm hút bụi

Hầu hết các dòng quạt ly tâm thông thường đều có thể hút bụi, tuy nhiên đối với những môi trường sản xuất tạo ra lượng bụi dày đặc hay kích thước nhỏ (bụi mịn) thì quạt ly tâm hút bụi sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Quạt ly tâm hút hơi nóng

Được thiết kế chuyên dùng trong những nơi có hơi nước và đặc biệt là hơi nước nóng, quạt ly tâm hút hơi nóng này đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn và lâu bền hơn các dòng quạt công nghiệp thông thường.

Tham khảo thêm các mẫu quạt hút công nghiệp ly tâm khác tại đây

Mỗi loại quạt hút lại mang đến những hiệu quả riêng biệt ở những vị trí riêng biệt. Nếu biết cách kết hợp các thiết bị này lại với nhau, chắc chắn rằng, môi trường công nghiệp sẽ trở thành một môi trường làm việc lý tưởng mà ai ai cũng ao ước được gia nhập vào. Hãy là nhà đầu tư thông thái hướng tới những giải pháp toàn diện để cải thiện hạn chế của môi trường công nghiệp bằng cách: Lựa chọn và sử dụng có hiệu quả những chiếc quạt hút công nghiệp.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!