Hướng dẫn cách đổi BTU sang KW đơn giản chính xác nhất

Với những ai sử dụng điều hòa sẽ không xa lạ gì với chỉ số BTU tuy nhiên mức độ hiểu sâu về chỉ số này là không có, thậm chí có người còn không biết ý nghĩa của nó. Cho nên, việc quy đổi BTU về đại lượng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta như KW, W là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây, An Phú Quý sẽ hướng dẫn bạn quy đổi BTU sang KW đơn giản chính xác nhất.

BTU là gì? Ý nghĩa của chỉ số BTU

Khái niệm về BTU

BTU là một đơn vị nhiệt Anh, được viết tắt bởi từ British Thermal Unit. Đây cũng là một đơn vị được sử dụng rất phổ biến ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, gọi là BTU hoặc BTU/h. BTU được dùng để thể hiện giá trị nhiệt (năng lượng) của nhiên liệu hay mô tả công suất của các thiết bị như điều hòa, lò sấy, máy sưởi…

Theo Wikipedia: BTU được sử dụng để mô tả giá trị nhiệt (năng lượng) của nhiên liệu, và cũng để mô tả công suất của các hệ thống sưởi ấm và làm lạnh, như lò sưởi, lò sấy, lò nướng và điều hòa nhiệt độ. Khi sử dụng như một đơn vị công suất, mặc dù vẫn được viết tắt là “BTU” nhưng khái niệm này cần được hiểu là BTU trên giờ (BTU/h).

Ý nghĩa của chỉ số BTU

BTU trên điều hòa là chỉ số thể hiện về công suất làm lạnh của chiếc điều hòa chứ không phải là công suất điện. Vì công suất của điều hòa thường là dãy số lẻ khó đọc như 0.293071KW, nên các nhà sản xuất thường thay bằng chỉ số BTU để rõ ràng và dễ đọc hơn.

Tại Việt Nam, đơn vị BTU cũng được sử dụng khá phổ biến trong việc thể hiện công suất của thiết bị làm lạnh, tuy nhiên, còn khá nhiều người chưa nắm được cách quy đổi BTU ra những đại lượng quen thuộc như KW, W nên gây khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Do vậy, để có sự quyết định đầu tư đúng đắn nhất, chúng ta cần hiểu và quy đổi được đơn vị BTU một cách nhuần nhuyễn.

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu

Hướng dẫn cách đổi BTU sang KW đơn giản chính xác nhất

Để quy đổi BTU sang KW đơn giản và chính xác nhất, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước như sau:

Tính công suất máy lạnh theo đơn vị BTU

Nếu muốn thực hiện việc quy đổi BTU sang KW thì đầu tiên bạn cần phải xác định được công suất của máy lạnh. Hiện có 2 cách tính công suất máy lạnh phổ biến là theo diện tích và theo thể tích của khu vực lắp đặt.

  • Theo diện tích: Diện tích (m2) * 600 BTU.
  • Theo thể tích: 1m3 thể tích phòng cần ít nhất 200 BTU.

Quy đổi BTU sang KW

Sau khi xác định được công suất của máy, ta chỉ cần áp dụng công thức sau:

1 W = 3.412142 BTU/h

1 KW = 3412.142 BTU/h

1 BTU = 0.00029307107 KW

Làm tròn ta có: 1 BTU = 0.000293 KW

Ví dụ minh hoạ: 9000 BTU bằng bao nhiêu KW?

Ta có: 9000 BTU = 9000 * 0.000293 = 2.637 KW

Lưu ý: 

  • Việc đổi BTU sang KW là quy đổi công suất làm lạnh, đây không phải là công suất tiêu thụ điện của máy.
  • Để đổi công suất lạnh ra công suất điện tiêu thụ của máy, ta cần quy đổi BTU sang HP và quy đổi HP sang KW.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về BTU là gì, cách quy đổi BTU sang KW dễ dàng và nhanh nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Chúng tôi là An Phú Quý chuyên cung cấp giải pháp làm mát hiệu quả tuyệt vời, sẽ giúp bạn lựa chọn những thiết bị phù hợp với không gian sử dụng nhất.

Bạn nên biết thêm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!