Hệ Thống Hút Bụi Gỗ Là Gì? Cơ Chế Hoạt Động

Ở các chuyên mục tin tức trước, An Phú Quý đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về hệ thống hút bụi Cyclone, bụi kim loại. Vậy thì, trong bài viết ngày, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về hệ thống hút bụi gỗ – giải pháp làm sạch tối ưu để thu gom các hạt bụi trong quá trình sản xuất gỗ và bảo vệ sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống hút bụi gỗ là gì?

Đây là hệ thống chuyên dụng dùng để hút và thu gom các hạt bụi nhỏ li ti có kích thước nhỏ như bụi dăm bào, mùn cưa,…phát sinh từ hoạt động sản xuất gỗ tại xưởng gỗ lớn, nhà máy công nghiệp. 

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu

Hệ thống này là tổ hợp của nhiều loại máy móc, thiết bị, phụ kiện khác nhau như: Quạt hút bụi, động cơ điện, túi lọc bụi, hệ thống dẫn, chụp hút. Sử dụng quạt hút là quạt ly tâm công suất cao, áp lực lớn giúp giải quyết nhanh chóng và triệt để lượng bụi gỗ có trong không khí.

Cơ chế hoạt động của hệ thống xử lý bụi gỗ

 1. Khi hệ thống khởi động, động cơ sẽ  quay với tốc độ rất cao, quạt hút bụi gỗ được gắn trên trục chuyển động của motor quay nhanh, từ đó tạo ra luồng gió có lực hút lớn. 
 2. Dưới sức hút của quạt lớn như vậy, toàn bộ bụi bẩn sẽ bị hút vào thông qua đường ống dẫn đến hệ thống lọc Cyclone.
 3. Ở đây diễn ra quá trình lọc bụi, lượng bụi thô sẽ rơi xuống phễu và lượng bụi còn lại sẽ được vận chuyển qua túi lọc vải để lọc tiếp 1 lần nữa.
 4. Sau một thời gian sử dụng, lớp bụi bán trên máy sẽ dày đặc và cần phải tiến hành loại bỏ lớp bụi để đảm bảo khả năng lọc bụi của túi vải.
Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ

Đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống hút lọc bụi gỗ

 • Hệ thống có hiệu suất lọc, hút bụi tối ưu hơn rất nhiều so với máy hút bụi thông thường, có khả năng lọc sạch đến 99,98% giúp bảo vệ môi trường tốt.
 • Hút được tất cả các loại bụi gỗ nhỏ li ti, kích thước cực nhỏ. Nhờ có lớp trợ lọc nên có thể hút được cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ (2 – 20mm). Từ đó môi trường làm việc của người lao động được cải thiện một cách đáng kể.
 • Hoạt động liên tục không gây gián đoạn ảnh hưởng đến bầu không khí và sức khoẻ công nhân.
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên vệ sinh hàng ngày.
 • Giá thành hệ thống này cũng khá phù hợp để đầu tư dễ dàng.

An Phú Quý – đơn vị cung cấp hệ thống hút bụi gỗ uy tín số 1 Việt Nam

Công ty TNHH Đầu tư TMDV An Phú Quý chuyên cung cấp các giải pháp xử lý môi trường nói chung và hệ thống hút lọc bụi gỗ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với danh mục sản phẩm đa dạng, chất lượng đảm bảo cùng giá thành rẻ, nơi đây sẽ là thiên đường mua sắm của khách hàng toàn quốc khi muốn tìm đến những thiết bị công nghiệp hỗ trợ sản xuất.

Chúng tôi phục vụ quý khách từ khâu tư vấn, lựa chọn, lắp đặt cho đến sử dụng. Chỉ cần quý khách đặt niềm tin, An Phú Quý sẽ đáp lại bằng thành quả tuyệt vời nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
   GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
   Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!