Hệ Thống Hút Bụi Cyclone là gì? Nguyên lý hoạt động

Hệ thống hút bụi Cyclone là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi chi phí đầu tư phù hợp và hiệu quả hơn hẳn các hệ thống hút bụi khác. Nếu bạn lần đầu tiên nghe đến hệ thống này, hãy cùng An Phú Quý tìm hiểu chi tiết về nó để biết thêm một giải pháp xử lý không khí chất lượng cao.

Hệ thống hút bụi Cyclone là gì?

Cyclone là hệ thống lọc bụi công nghiệp được dẫn lắp vào các môi trường công nghiệp để xử lý bụi lò hơi, xử lý bụi nhà máy xi măng, nhà máy gỗ, nhà máy dệt, thực phẩm…

Đây là hệ thống được cấu tạo bởi quạt ly tâm và hệ thống ống dẫn được gia công bởi thép CT3 chắc chắn, được gia công và thiết kế đặc biệt để thu các loại bụi khác nhau, tải nhiều bụi và chịu được nhiệt độ cao.

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Hệ thống hút bụi Cyclone chất lượng, hiện đại bậc nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý bụi Cyclone

 1. Không khí sẽ đi cùng với bụi sẽ đi vào thiết bị theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới. Khi dòng khí và bụi chuyển động theo quỹ đạo tròn (dòng xoáy) thì các hạt bụi có trọng lượng lớn hơn các phân tử khí sẽ chịu tác dụng của lực ty tâm văng ra xa trục và va vào thành.
 2. Khi bụi chạm thành, nó sẽ bị mất quán tính và rơi xuống ngăn chứa bụi phía dưới. Còn với hạt bụi nhẹ thì nó sẽ đọng lại làm thành lớp rồi cuối cùng khi đủ nặng nó cũng bị rơi xuống đáy hệ thống.
 3. Bụi bẩn trong không khí sẽ được gom lại và vận chuyển ra bên ngoài một cách hiệu quả.
Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Điểm nổi bật của hệ thống hút bụi Cyclone

Ưu điểm nổi bật của hệ thống lọc bụi Cyclone trong công nghiệp

Thiết kế tối ưu

Được cấu tạo bằng vật liệu thép SS400 của Nhật, Inox chịu ăn mòn, nhựa PP, nhựa Composite… Cyclone dạng trụ theo phương đứng, độ thu bụi và góc nghiêng phù hợp với các loại bụi khác nhau. Thiết bị lắp đặt được cấu tạo rời thuận tiện cho bảo trì định kỳ.

Hiệu suất cao

Hiệu suất lọc đạt hiệu quả lên tới 99% mật độ bụi khí thải. Lọc được gần như tất cả các loại bụi trong ngành công nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

 • Chi phí đầu tư một hệ thống lọc bụi chỉnh chu như vậy cũng không hề tốn kém nhiều, rất phù hợp để khu công nghiệp khai thác trong thời gian lâu dài.
 • Lọc và thu hồi bụi tự động giúp giảm chi phí nhân công. Diện tích lọc của cyclone lớn có ưu điểm giúp tăng tuổi thọ của hệ thống.

Liên hệ tới đâu để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt hệ thống hút bụi Cyclone tốt nhất? Đó là An Phú Quý – nhà sản xuất và cung cấp hệ thống hút bụi công nghiệp uy tín số 1 Việt Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ thông tin nào được cung cấp ở trên, hãy liên hệ tới An Phú Quý để nhận được sự giải đáp chuyên sâu và chi tiết nhất!

Xem thêm: Hệ thống hút bụi chà nhám

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
   GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
   Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!