Các lỗi thường gặp ở quạt điện và cách xử lý

Quạt điện dễ dàng sử dụng, hiệu quả nhanh chóng là thế nhưng nó cũng đem lại kha khá sự đau đầu cho người dùng bởi các lỗi của quạt vô cùng nhiều. Chúng ta nên nắm được các lỗi thường gặp ở quạt điện để có cách xử lý kịp thời.

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện

Quạt đang chạy tự nhiên dừng

Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại kết nối nguồn điện có ổn định không. Trường hợp lỏng ổ điện là nguyên nhân chính dẫn đến việc quạt đang chạy tự nhiên dừng.

Quạt vào điện nhưng không chạy

Nguyên nhân có thể là do nguồn điện không đảm bảo, động cơ quá tải hoặc van điều khiển bị hỏng. Để khắc phục sự cố này, trước hết bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì và van điều khiển xem có đóng mở đúng cách chưa. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra điện áp xem có phù hợp hay không. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân có thể khắc phục tại chỗ hoặc đem đi sửa chữa bên ngoài tùy lỗi quạt.

Công tắc quạt bị kẹt

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện

Bạn không thể bật nút khởi động hay tăng tốc độ gió? Điều này có thể bởi công tắc quạt bị kẹt do sử dụng lâu ngày bị gỉ sét, gãy hoặc lá đồng dùng lâu ngày bị mòn không tạo sự chuyển động.

Nếu gặp phải tình trạng này bạn chỉ cần kiểm tra xem nguyên nhân là gì và tiến hành khắc phục hoặc thay công tắc mới.

Quạt điện bị gãy cổ

Bạn có thể khắc phục và sử dụng quạt tiếp bằng cách thiết kế lại phần cổ quạt bằng ống nhựa để cố định lại quạt. Sau đó dán bằng keo dính chắc chắn đảm bảo rằng quạt khô cứng và chắc chắn trở lại.

Cánh quạt điện bị gãy

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện

Cánh quạt là bộ phận hoạt động liên tục và mạnh mẽ rất dễ xảy ra lỗi. Trong đó, cánh gãy là một trong những lỗi phổ biến nhất và cũng khá dễ xử lý. Chỉ cần dán lại phần cánh bị gãy bằng keo lỏng không cần phải thay cánh mới ngay lập tức.

Motor quạt bị nóng

Motor bị nóng là tình trạng phổ biến của các thiết bị điện như quạt và thường xuất hiện khi chúng hoạt động liên tục trong nhiều giờ hoặc gặp các vấn đề về kỹ thuật như ổ quay không được bôi trơn, Điện trở của cuộn dây, Từ trường trong cuộn dây,…

Đây là vấn về bình thường tuy nhiên nếu kéo dài có thể dẫn tới việc chập cháy thiết bị, gây hỏa hoạn nguy hiểm. Do đó bạn cần thực hiện các giải pháp để bảo vệ motor quạt như vệ sinh bụi, tra dầu bôi trơn, chọn sản phẩm motor lõi đồng hoàn toàn,…

Quạt rung lắc và kêu to

Sử dụng một thời gian bạn thấy chiếc quạt rung và kêu gây khó chịu? Vấn đề này có thể do cánh quạt bị biến dạng hay vị trí lắp cánh không đúng, Ổ trục bị bào mòn tạo khe hở lớn, các thiết bị không được gắn chặt với nhau, sự cố từ cuộn dây,…

Kiểm tra nguyên nhân khiến quạt bị rung và khắc phục hoặc mang tới trung tâm sửa chữa bảo hành để được hỗ trợ.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề điều tra nguyên nhân lỗi và khắc phục lỗi, hãy liên hệ với An Phú Quý để được hỗ trợ kịp thời.

Chúng tôi là An Phú Quý – đơn vị chuyên sản xuất và phân phối quạt công nghiệp chính hãng toàn quốc, đủ tự tin về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng thực tế để hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề về quạt điện. Liên hệ với chúng tôi qua số Holine: 0967899132 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!