Tìm hiểu các loại quạt thông gió gắn tường phổ biến hiện nay

Các loại quạt thông gió gắn tường thường được thiết kế để hút/thổi gió, tạo không khí trong lành cho nơi ở, nơi làm việc. Với nhiều mẫu mã, thương hiệu và giá thành, bạn có thể chọn được một sản phẩm quạt thông gió 1 chiều hay 2 chiều phù hợp với mục đích mua sắm của mình. Dưới đây là một số loại quạt thông gió phổ biến. 

Những ưu điểm của quạt thông gió gắn tường

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Quạt thông gió gắn tường có nhiều ưu điểm vượt trội

Quạt thông gió sở hữu rất nhiều điểm nổi bật và điều này khiến cho nó trở thành một dòng sản phẩm quạt phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là những ưu điểm của quạt thông gió gắn tường:

 • Cấu tạo đơn giản: Quạt thông gió có cấu tạo cực kỳ đơn giản. Thế nên bạn có thể lắp đặt một cách cực kỳ dễ dàng. Vấn đề về bảo trì và bảo dưỡng cũng khá đơn giản, ít tốn nhiều chi phí.
 • Quạt thông gió công nghiệp vuông và tròn thường sẽ có hiệu suất hoạt động khá cao. So với nhiều loại sản phẩm quạt thông gió khác thì các loại quạt thông gắn tường được đánh giá là hút/đẩy gió, giúp lưu thông không khí nhanh hơn nhiều.  
 • Chi phí lắp đặt rẻ: Quạt thông gió tròn/vuông thường có chi phí lắp ráp, vận hành rẻ hơn so với quạt thông gió âm trần.  

Các loại quạt thông gió gắn tường phổ biến nhất hiện nay

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Các loại quạt thông gió gắn tường phổ biến

Quạt thông gió đảo chiều có ưu điểm nổi bật là chi phí về mặt sản xuất hay lắp đặt và cả vận hành đều rẻ hơn so với quạt thông gió âm trần. Dưới đây là các loại quạt hút thông gió hai chiều, một chiều mà ta thường thấy: 

Quạt thông gió vuông

Quạt thông gió vuông công nghiệp thường được sử dụng để lắp trong các nhà máy, nhà xưởng… nhằm để loại bỏ khí thải, khói bụi trong quá trình vận hành nhà máy. Từ đó, mang đến điều kiện không khí tốt hơn, chất lượng hít thở được nâng cao. 

Hơn nữa, quạt thông gió công nghiệp vuông còn được dùng để làm mát không gian để máy, giúp giảm nhiệt độ, cho môi trường thoáng mát, dễ chịu. Từ đó, chủ nhà xưởng có thể nâng cao năng suất làm việc của công nhân. 

Quạt thông gió tròn 

Nhờ các tính năng như thông gió, điều tiết độ ẩm không khí/lưu lượng gió, nên sản phẩm quạt thông gió công nghiệp tròn được rất nhiều chủ xưởng lắp đặt trong nhà xưởng, kho hàng, kho đựng dụng cụ, kho sản xuất… Điều này nhằm để họ mang lại cho công nhân của mình một không gian làm việc thoáng mát, chất lượng không khí tốt hơn..

Bên cạnh đó, quạt thông gió tròn công nghiệp còn được người ta dùng để hút/đẩy không khí trong những nơi có chứa nhiều chất độc hại và dễ có hỏa hoạn như kho làm giấy, làm vải may…. Vì quạt thông gió tròn được làm từ những thành phần có tính năng chống ăn mòn và ít gây ra hỏa hoạn. 

Ngoài ra, khi phân chia theo cách lắp đặt thì còn có quạt thông gió 1 chiều, 2 chiều và quạt thông gió đút ống:

 • Quạt thông gió 1 chiều: Đây là loại quạt chỉ có thể hút không khí ra bên ngoài vào chứ không thể đẩy không khí vào. 
 • Quạt thông gió gắn tường 2 chiều: Khác với quạt thông gió 1 chiều thì quạt thông gió đảo chiều có thể hút không khí ra ngoài và đẩy không khí từ ngoài vào trong. 
 • Quạt thông gió đút ống: Chủ yếu sử dụng trong khoảng không gian nhỏ, chật hẹp hoặc ít có điều kiện để sử dụng các loại quạt thông gió khác.  

Trên đây là các loại quạt thông gió gắn tường phổ biến. Hy vọng, bạn có thể tìm được mẫu quạt phù hợp với điều kiện tài chính và mục đích của bản thân.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
   GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
   Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!