Tìm hiểu các kích thước quạt hút mùi vệ sinh

Hướng tới sự hiện đại hoá không chỉ ở nền kinh tế cả nước mà ở ngay đời sống sinh hoạt của người dân, chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao và tiên tiến hơn cả. Hàng loạt các khu nhà cao tầng mọc lên, xây dựng khu đô thị trong lòng thành phố với thiết kế kiến trúc hiện đại và đẳng cấp, chú trọng từng không gian và nhà vệ sinh được coi là không gian cần được cải tiến tốt nhất. Như bạn đã biết, nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm cao, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, vấn đề này đã được khắc phục bởi những thiết bị mang tính giải pháp tuyệt vời nhất – quạt hút mùi nhà vệ sinh, thiết bị ra đời nhằm đáp ứng không gian sống thoáng đãng, lành mạnh và thư giãn nhất.

 

Để ứng dụng sản phẩm quạt hút mùi vệ sinh tốt nhất, việc bạn cần làm đó là tìm hiểu kích thước quạt hút mùi vệ sinh. Lựa chọn được chiếc quạt phù hợp và tối ưu nhất cho nhà vệ sinh chính là bước đầu thành công trong hành trình xây dựng tổ ấm hoàn hảo của bạn.

Quạt hút mùi nhà vệ sinh là gì? Tại sao cần tìm hiểu kích thước quạt hút gió nhà vệ sinh?

Khái niệm quạt hút mùi nhà vệ sinh

Quạt hút mùi nhà vệ sinh hay còn gọi là quạt thông gió nhà vệ sinh là sản phẩm hoạt động theo cơ chế lưu thông không khí từ trong ra ngoài, tạo ra hệ thống gió tuần hoàn. Sử dụng quạt thông gió vệ sinh sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc, vi khuẩn sinh sôi, khiến cho không khí trong nhà vệ sinh thoáng mát.

Lý do bạn cần tìm hiểu kích thước quạt hút gió nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chủ yếu xây theo thiết kế kín, không cửa sổ, diện tích nhỏ nên hỗn tạp mùi sẽ lan nhanh khắp phòng và thoát ra ngoài chậm, tạo sự khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ gia đình. Do đó, quạt hút mùi nhà vệ sinh sẽ là giải pháp mang tính hữu hiệu cao nhất và tiết kiệm nhất để giảm thiểu tình trạng kể trên. Tuy vậy, việc lựa chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp với nhà vệ sinh của bạn là điều tiên quyết cần phải thực hiện đúng để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Tìm hiểu kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh phù hợp

Chúng ta thường chọn lắp quạt thông gió nhà vệ sinh quá nhỏ so với diện tích sử dụng, điều này sẽ khiến cho lượng khí độc thoát ra không kịp mà nhà vệ sinh vẫn còn mùi hôi khó chịu, vừa mất tiền mà lại không giải quyết được vấn đề gì. Hoặc trường hợp bạn lắp quạt hút mùi có kích cỡ quá to, nó sẽ mang lại hiệu quả nhưng gánh nặng tiền bạc khiến bạn đau đầu đó, sự tốn điện và hoá đơn tiền điện tăng cao hàng tháng là điều hoàn toàn thừa thãi và lãng phí tiền.

Do đó, chúng ta cần phải đề cao việc tìm hiểu kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh để tránh những trường hợp kể trên, không có gì tốt bằng sự phù hợp, vẫn phát huy công năng vừa đủ mà đảm bảo chi phí tối ưu nhất.

 

Có thể bạn quan tâm: Quạt hút mùi bếp loại nào tốt?

Tìm hiểu kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh

 

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Các loại quạt thông gió nhà vệ sinh phổ biến nhất

Quạt hút mùi nhà vệ sinh được chia làm hai loại: quạt hút âm trần và quạt hút âm tường. Dù có sự khác biệt về vị trí lắp đặt nhưng kích thước quy định là giống nhau. Quạt hút mùi có kích thước thiết kế nhỏ nhất là 13cm x 13cm và lớn nhất là 30cm x 30cm. Kích thước này phụ thuộc vào nhiều yếu tố gồm có:

  • Kích thước nhà vệ sinh
  • Đo lượng lượng gió toả ra

Hiện nay, đối với những công trình nhà vệ sinh nhỏ thường có diện tích <5m2, bạn có thể lựa chọn quạt thông gió hút mùi vệ sinh có kích thước phổ biến là 20cm x 20cm là phù hợp và tối ưu nhất. Một số hãng quạt hút mùi nhà vệ sinh được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất có thể kể đến Panasonic, Mitsubishi,…

 

Tham khảo thêm >>> Quạt hút mùi nhà vệ sinh

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào trong việc lựa chọn kích thước quạt hút mùi vệ sinh để phù hợp với nhà vệ sinh của mình, hãy liên hệ đến An Phú Quý để nhận được sự tư vấn tận tâm và chính xác nhất. An Phú Quý là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và lắp đặt quạt hút mùi vệ sinh chuyên nghiệp và uy tín số 1 Việt Nam. 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!