Quạt Phòng Nổ Là Gì? Tìm Hiểu Các Loại Quạt Chống Nổ

Trong những ngành sản xuất công nghiệp có nguy cơ cháy nổ cao hay các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại thì việc lựa chọn sử dụng các thiết bị điện như quạt công nghiệp lại không hề đơn giản như việc chọn mua thiết bị quạt thông thường. Nhằm khắc phục và giảm thiểu các tổn thất do cháy nổ gây ra bởi nhiều lý do khác nhau như môi trường hay từ bản thân thiết bị thì quạt phòng nổ chính là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Vậy quạt phòng nổ là gì? Có những loại quạt chống cháy nổ nào? Mời bạn tìm hiểu cùng An Phú Quý nhé!

Quạt phòng nổ là gì?

quạt phòng nổ là gì

Quạt phòng nổ hay còn gọi là quạt chống nổ là những sản phẩm quạt công nghiệp được cấu tạo đặc biệt với loại motor phòng nổ không phát sinh tia lửa điện và có khả năng tự dừng hoạt động khi quá mức nhiệt cho phép. Điều này vừa đảm bảo độ bền cho động cơ vừa ngăn chặn cháy nổ phát sinh từ chính bản thân thiết bị.

Ngoài ra lớp vỏ bên ngoài của những loại quạt này cũng được làm bằng những vật liệu chất lượng có khả năng chịu nhiệt, cách điện và chống va đập.

Tìm hiểu các loại quạt công nghiệp chống cháy nổ hiện nay

Quạt ly tâm phòng nổ

quạt phòng nổ ly tâm

Quạt ly tâm phòng nổ là dòng quạt công nghiệp hoạt động theo nguyên lý bơm ly tâm và có thiết kế thêm phần động cơ chống cháy TECO và có chip nhiệt bảo vệ tính năng tự ngắt khi xảy ra sự cố.

Ngoài motor thì các bộ phận các của quạt chống nổ ly tâm đều được làm bằng chất liệu thép tốt cho độ bền lâu dài. Sức gió mạnh với hệ thống cánh bản rộng sử dụng hiệu quả nhanh chóng trong những môi trường dễ cháy như khí gas, hóa chất, xưởng đóng tàu, trạm xăng dầu…

Quạt hướng trục chống cháy nổ

quạt hướng trục phòng nổ

Quạt hướng trục chống cháy nổ hay quạt hút chống nổ là dòng quạt có chiều hút và thổi đi song song với trục đồng thời được trang bị hệ thống động cơ đạt tiêu chuẩn chống nổ như quạt hút ly tâm phòng nổ vừa kể trên.

Đặc trưng của dòng quạt này đó là thiết kế dạng ống trụ tròn vỏ đúc dày, lưu lượng gió lớn, tiếng ồn ở mức thấp. Đặc biệt là tính năng chịu nhiệt, chống cháy bởi motor và hệ thống dây điện chuyên dụng kết hợp chip bảo vệ với tính năng tự dừng khi vượt ngưỡng cho phép

Quạt thông gió chống cháy nổ

Quạt thông gió phòng nổ là dòng sản phẩm cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Thiết bị có chức năng thông gió trao đổi không khí, hút khí nóng, mùi hôi đồng thời vừa có tính năng chống nổ chống cháy. Đảm bảo tính an toàn, tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Tóm lại phòng cháy chữa cháy là vấn đề vô cùng quan trọng được đặt lên hàng đầu trong cuộc sống và làm việc của con người. Và quạt phòng nổ là sự lựa chọn lý tưởng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu các tổn thất khi có sự cố xảy ra. Hãy tìm hiểu và chọn ngay cho mình một thiết bị phù hợp để có sự an tâm nhất nhé!

1.8/5 - (32 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *