Quạt ly tâm nối ống gió là gì? Ưu điểm và ứng dụng

Quạt ly tâm là dòng quạt công nghiệp được ứng dụng trong lĩnh vực hoạt động sản xuất công nghiệp. Hiện nay, quạt ly tâm gồm các dòng: quạt hút ly tâm, quạt ly tâm mini, quạt thông gió ly tâm…trong đó phải kể đến quạt ly tâm nối ống gió được sử dụng khá phổ biến; nhất là ở những tòa nhà chung cư, xí nghiệp, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại… Chức năng chính là để thông gió, hút bụi, mùi hôi, hỗ trợ điều hòa và thanh lọc không khí.

Quạt ly tâm nối ống gió là gì?

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu

Quạt ly tâm nối ống gió là một dòng quạt hút nối ống có nguyên lý làm việc dựa vào lực ly tâm. So với những dòng quạt ly tâm thông thường, quạt ly tâm nối ống lại có cấu tạo riêng biệt với với nhiều kiểu dáng khác nhau và có các đầu hút/ thổi nối ống dễ dàng.
Đặc trưng của quạt này đó là lưu lượng gió lớn, áp suất cao và độ ồn ở mức thấp.
Để hiểu hơn về cấu tạo và nguyên lý của quạt ly tâm bạn có thể tham khảo thêm bài viết Quạt ly tâm là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Ưu điểm của quạt ly tâm nối ống gió

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu

Sản phẩm quạt ly tâm nối ống gió nhiều ưu điểm mang lại giá trị cao cho khách hàng bao gồm:

1. Công năng đa dạng

– Tốc độ quạt loại một cấp tốc độ chậm 720 vòng/pút, 960 vòng/phút, 1440 vòng/phút,…. Hoặc kết hợp động cơ loại hai cấp tốc độ cho quạt, cho phép sử dụng kết hợp biến tần tất cả các kích thước.
– Là dòng sản phẩm quạt công nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao. Với mục đích ứng dụng cấp gió lưu lượng lớn, áp suất trung bình.
– Quạt ly tâm nối ống cho công suất lớn nên luôn mang lại nguồn không khí luôn tươi mới cho các nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất,… Thực hiện công tác xử lý và hút mùi, hút các không khí độc hại và hơi nóng trực tiếp từ các máy móc, hóa chất. Điều này giúp cho sức khỏe của công nhân được bảo đảm trong quá trình làm việc.
– Quạt có cột áp cao, có hệ thống cửa chớp tự động đóng mở để bảo vệ cánh và động cơ bên trong quạt khi mưa gió, chúng thực sự là giải pháp thông gió giúp làm mát hiệu quả trong công nghiệp.
– Trong các nhà xưởng quạt nối ống gió không chỉ có chức năng giúp làm mát, thông thoáng; mà còn giúp đẩy các khí nặng mùi ra ngoài.

2. Hoạt động và ứng dụng trong nhiều ngành nghề

– Trong nông nghiệp, các quạt hướng trục còn có vai trò hút khí độc hại, mùi hôi khó chịu, đảm bảo sức khỏe cho các vật nuôi, đặc biệt là mang lại nguồn lợi nhuận cao cho người chăn nuôi và không ảnh hưởng tới người xung quanh.
– Quạt có chức năng thông gió, cấp khí tươi và hút mùi, vì thế quạt thường được sử dụng để trong ngành sản xuất xi mạ, hóa chất, nhiệt luyện, xưởng in,… Quạt trực tiếp hút mùi từ vị trí máy; hút các khí độc hại, để không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

3. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt

– Quạt có kết cấu gọn nhẹ hơn so với loại quạt ly tâm khác có cùng điểm làm việc. Quạt dễ dàng lắp đặt vì có trọng lượng nhẹ. Dễ tháo lắp và di chuyển đến vị trí khác.
– Cánh quạt ly tâm có nối ống gió cho hiệu suất cao

Ứng dụng trong công nghiệp

Thiết bị chuyên dùng để tăng áp cho đường ống, phục vụ cho việc thông gió các toàn nhà, văn phòng, trung tâm thương mại hay những nơi có hóa chất gây hại cho con người,…
Bên cạnh đó quạt hút nối ống gió còn được sử dụng để hút khi thải, cấp khí tươi cho điều hòa trung tâm và những nơi khác cần lực hút khỏe cũng như độ ồn thấp.
Ngoài quạt hút nối ống ly tâm bạn có thể tham khảo thêm các mẫu quạt hút hướng trục nối ống gió
Với công dụng để hút khí thải hoặc cấp khí tươi cho mọi nhu cầu về thông gió từ dân dụng cho tới công nghiệp thì quạt ly tâm nối ống gió là dòng quạt có nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu những sản phẩm quạt hút công nghiệp chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá bán phải chăng hãy liên hệ ngay với AN PHÚ QUÝ để được tư vấn miễn phí và chọn lựa được những sản phẩm phù hợp và tốt nhất với nhu cầu của mình.
An Phú Quý hân hạnh được phục vụ!
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!