Quạt cắt gió điều hòa có thực sự cần thiết? Lợi ích và hạn chế

Quạt cắt gió điều hòa có thực sự cần thiết là điều không phải ai cũng biết. Loại máy này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng cũng có một vài hạn chế nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về quạt cắt gió điều hòa

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Quạt cắt gió có chức năng ngăn gió lạnh từ cửa thoát ra ngoài

Quạt cắt gió là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong đời sống. Tuy được gọi là quạt nhưng chúng không có chức năng làm mát mà thiết bị này có thể ngăn gió lạnh từ điều hòa thoát ra khỏi khu vực hoạt động bằng cách thổi một luồng khí vuông góc với sàn. Song song với đó, không khí bên ngoài kèm bụi bẩn sẽ không thể tiếp cận vào bên trong kể cả có vật cản. Do đó đây được coi là phương pháp ngăn chặn gió điều hòa hiệu quả nhất hiện nay.

Việc khí lạnh bị thất thoát ra ngoài sẽ gây tiêu tốn lượng lớn điện năng. Hơn nữa còn làm giảm công suất của điều hòa do phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường.

Những lợi ích của quạt ngăn gió điều hòa

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Quạt ngăn gió mang lại nhiều lợi ích cho phòng điều hòa

Để tìm hiểu quạt cắt gió điều hòa có thực sự cần thiết trước tiên bạn cần nắm được những điểm hữu ích của dòng máy này. Không phải ngẫu nhiên mà quạt được ứng dụng tại nhiều nơi đến như vậy.

 • Đảm bảo công suất cho máy lạnh: Khi hoạt động quạt cắt gió sẽ thổi ra một làn gió mạnh như bức tường ngăn cản khí từ trong môi trường kín thoát ra ngoài. Việc này giúp máy điều hòa tránh tình trạng quá tải, không phải làm việc liên tục, tăng cao tuổi thọ.
 • Tiết kiệm chi phí: Mỗi chiếc quạt chắn gió có mức giá không quá cao, dao động từ 3 đến 4 triệu đồng. Tuy nhiên nếu không đầu tư vào khoản mua thiết bị này bạn có thể tiêu tốn thêm 1 đến 2 triệu tiền điện mỗi tháng. Nếu nhân lên với thời gian sử dụng chắc chắn việc mua quạt sẽ tiết kiệm hơn.
 • Tạo không gian thoáng mát: Bên cạnh việc thổi khí ngăn việc rò rỉ khí lạnh từ bên trong, quạt cắt gió còn có tác dụng lọc bụi bẩn, ngăn côn trùng xâm nhập. Do đó bạn không cần đóng cửa mà vẫn có thể sử dụng máy điều hòa một cách bình thường. 

Khám phá các mã quạt ngắt gió điều hòa tốt chất lượng tại đây

Quạt chắn gió có hạn chế gì?

Tuy sở hữu những ưu điểm hết sức tiện lợi cho người dùng nhưng quạt cắt gió vẫn có một số mặt hạn chế. Do đó bạn có thể cân nhắc một số lưu ý này trước khi quyết định mua chúng.

 • Gây ra tiếng ồn lớn: Quạt hoạt động với 2 cửa: 1 cửa hút và 1 cửa thổi. Đối với các không gian lớn đòi hỏi công suất của quạt cũng phải tương đương. Do đó khi chạy chúng sẽ gây ra những tiếng động tương đối ồn. Nếu sử dụng trong gia đình cần tham khảo kỹ để tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt của bạn.
 • Khó vệ sinh: Thông thường quạt chắn gió sẽ được lắp đặt tại vị trí cao, phía trên cửa ra vào. Trong quá trình hút gió khiến máy dễ tích tụ bụi bẩn nhưng bạn lại không dễ dàng làm sạch. Việc này đòi hỏi bạn phải thuê nhân viên chuyên làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên thời gian cần để vệ sinh máy khá dài, không tiêu tốn quá nhiều chi phí. 

Quạt cắt gió điều hòa có thực sự cần thiết không?

Cuối cùng để trả lời cho câu hỏi quạt cắt gió điều hòa có thực sự cần thiết không phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Với những ưu nhược điểm vừa kể trên đây bạn có thể rút ra được kết luận. 

Đối với những không gian diện tích lớn như trung tâm thương mại, nhà hàng, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp có sự hoạt động ra vào liên tục và cần giữ nhiệt độ không gian ở mức thích hợp thì đây là thiết bị không thể thiếu và vô cùng cần thiết.

Còn khi sử dụng trong gia đình thì cần cân nhắc kỹ càng xem xét nhu cầu thực tế tránh gây lãng phí.

Tóm lại “Quạt cắt gió điều hòa có thực sự cần thiết?đã có câu trả lời qua những thông tin trên đây. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng để mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
   GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
   Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!