Những ứng dụng phổ biến của quạt hướng trục

Quạt hướng trục là một loại quạt công nghiệp được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Quạt hướng trục có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, có khả năng vận chuyển khí với lưu lượng lớn và hoạt động ổn định, ít tiếng ồn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ứng dụng phổ biến của quạt hướng trục.

Ứng dụng của quạt hướng trục

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Quạt hướng trục được ứng dụng để thông gió, hút khói bụi, pccc

Quạt công nghiệp hướng trục những năm gần được được chú trọng tối ưu hóa và thiết kế đa dạng để phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng, Với nhiều thế mạnh và giá thành không quá đắt đỏ, quạt không chỉ được sử dụng trong môi trường công nghiệp. Mà còn được áp dụng trong nhiều môi trường khác nhau. 

Thông gió và làm mát 

Là công dụng điển hình và phổ biến của quạt hướng trục, với thiết kế thông minh, cùng cơ chế luân chuyển không khí. Quạt hướng trục cung cấp khí tươi, điều hòa nhiệt độ của các môi trường công nghiệp kín. Ngoài ra, các không gian kín như hầm giữ xe, kho chứa hàng, xưởng sản xuất,.. quạt cũng có thể hoạt động hiệu quả. 

Hút khói bụi

Cơ chế hút bụi là yếu tố không thể thiếu của quạt hướng trục trong quá trình hoạt động. Thiết kế đặc biệt của quạt có thể đẩy các khói, bụi mịn theo dòng khí ra khỏi phạm môi trường kín. Không những vậy, nếu không khí có bụi thì các vị trí cao, khuất cũng thường xuyên bị bám và tích các lớp bụi dày. Thiết bị sẽ hạn chế tối đa bụi và khói trong không khí, loại trừ các khả năng tích bụi, đảm bảo cho sức khỏe các nhân viên làm việc. 

Tăng áp cầu thang

Trong các trường hợp không may như hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra hết sức nguy hiểm. Công dụng và cơ chế hoạt động độc đáo của quạt sẽ được kích hoạt, khi đó quạt tạo ra áp suất chênh lệch giữa cầu thang bộ và các nơi khác. Góp tạo nên một lối thoát an toàn cho những người bị mắc kẹt trong hỏa hoạn.

Phòng cháy chữa cháy

Quạt còn có nhiệm vụ hút khí độc, khói từ đám cháy ra phía ngoài, đồng thời cung cấp không khí sạch cho khu vực thoát hiểm. Hạn chế sự phát triển, lây lan của đám cháy ra xung quanh. Giảm thiểu tối đa các thiệt hại về người và của khi không may gặp hỏa hoạn. 

Một số ứng dụng cụ thể của quạt hướng trục trong thực tế

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện
Quạt hướng trục ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Trong nhà xưởng, nhà máy sản xuất

Quạt hướng trục được sử dụng để hút khí nóng, hơi ẩm, mùi hôi ra khỏi nhà máy, đồng thời đưa không khí tươi mới vào bên trong. Điều này giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra chúng còn có khả năng hút khí thải độc hại, khói hàn, khói bụi ra bên ngoài đảm bảo môi trường làm việc trong lành đảm bảo sức khỏe công nhân cũng như tuổi thọ của máy móc.

Trong chăn nuôi nông nghiệp

Các trang trại chăn nuôi, trồng trọt nhà kính có năng suất cao phải đảm bảo các yếu tố, yêu cầu khắt khe mới có thể đạt chuẩn sản xuất. Trong đó phải kể đến điều kiện mát mẻ, thông thoáng giúp hạn chế dịch bệnh và vật nuôi mau lớn, cây sinh trưởng tốt. Và quạt thông gió trang trại chính là một yếu tố không thể thiếu trong ngành chăn nuôi, trồng trọt hiện nay

Ứng dụng trong các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng

Quạt hướng trục công nghiệp với nhiều ưu điểm có thể kể đến như sản phẩm chịu áp lực cao, lượng điện năng tiêu thụ khá ít. Quá trình hoạt động ít gây ra tiếng ồn cùng tuổi thọ sử dụng sản phẩm rất cao. Quạt được sử dụng nhiều trong các trung tâm thương mại với mục đích cấp gió, thông gió ở khu vực đông người, hầm để xe, thông gió nhà vệ sinh, …

Ứng dụng trong đời sống

Thị trường quạt công nghiệp đang dần sôi động khi thời tiết bước qua giai đoạn nắng nóng. Không chỉ được sử dụng trong các môi trường sản xuất công nghiệp, quạt hướng trục còn được người dân sử dụng trong nhà để lưu thông, cấp khí cho phòng ngủ, phòng vệ sinh và hút mùi bếp hoặc được dùng trong các quán ăn gia đình với mục đích hút mùi nấu ăn, thông gió.

Các loại hút côn suất nhỏ, có lưu lượng hoạt động vừa phải là đối tượng được nhiều người tiêu dùng hướng đến trong cuộc sống sinh hoạt.

Những ứng dụng phổ biến của quạt hướng trục đem đến những đóng góp to lớn cho con người. Vai trò của nó cho đến ngày hôm nay vẫn không một sản phẩm nào có thể thay thế và so sánh.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!