KPa là gì? 1 KPa bằng bao nhiêu Pa

Thuật ngữ KPa xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đóng vai trò là một đơn vị đo hữu hiệu cho nhiều thiết bị công nghiệp. Vậy KPa là gì? Các thức quy đổi KPa sang các đơn vị đo khác như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

KPa là gì?

Bạn đã quá quen với đơn vị Pa khi tìm hiểu về quạt công nghiệp rồi phải không, nó là đơn vị của áp suất, áp lực quạt công nghiệp. Và KPa thực chất cũng giống với Pa, đây là đơn vị đo lường áp suất chất khí và chất lỏng.

KPa là từ viết tắt của cụm từ Kilopascal – là đơn vị của áp lực. Được sử dụng ở rất nhiều quốc gia điểm hình như Hoa Kỳ, họ sử dụng KPa là đơn vị để đo áp suất.

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Tìm hiểu KPa là gì

1KPa bằng bao nhiêu Pa?

Để thực hiện quy đổi KPa sang đơn vị Pa quen thuộc, bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Đổi bằng bảng quy đổi áp suất

Trong bảng sẽ có đầy đủ các đơn vị đo áp suất phổ biến cùng sự quy đổi linh hoạt. Bạn chỉ cần gióng theo cột và theo hàng là có thể xác định được 1 Kpa bằng bao nhiêu Pa. 

Cụ thể ta có: 1 KPa = 1000Pa

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Quy đổi KPa theo bảng chuyển đổi

Quy đổi qua google

Đây là cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng thu được kết quả. Bạn chỉ cần gõ tìm kiếm trên google là có thể nhận được kết quả ngay.

Mách bạn cách chọn quạt hướng trục phù hợp với nhu cầu
Quy đổi KPa nhanh chóng qua google

Mục đích sử dụng đơn vị KPa

Thực tế, đã có đơn vị Pa rất phổ biến rồi tại sao người ta còn đưa ra khái niệm KPa? Với mục đích gì?

Đơn vị Pa chỉ là một đơn vị đo lường nhỏ, đôi khi sử dụng mỗi đơn vị này sẽ khiến quá trình tính toán phức tạp và khó khăn hơn. Và đơn vị KPa với mức quy đổi gấp 1000Pa sẽ giảm tải sự cồng kềnh của con số. Thay vì sử dụng 1000Pa cồng kềnh, bạn có thể gọi là 1KPa, rất ngắn gọn và đơn giản đúng không nào?

Do vậy, khi đo công suất của các thiết bị lớn, cần sử dụng KPa thay vì Pa để thu được kết quả đo lường tối ưu và đơn giản nhất. Giúp kỹ thuật viên và người dùng dễ dàng ghi nhớ.

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích giúp ích cho bạn đọc trong thực tế cuộc sống. Nếu bạn cần hỗ trợ ở vấn đề gì, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!