Hệ thống thông gió tầng hầm: Khái niệm và nguyên lý hoạt động

Bên cạnh các hệ thống thông gió nhà xưởng, nhà máy thì hệ thống thông gió tầng hầm cũng là trang thiết bị quan trọng hỗ trợ hoạt động kinh doanh sản xuất của chủ đầu tư. Vậy khái niệm, vai trò và nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió tầng hầm là gì? Hãy đón đọc bài viết dưới đây của An Phú Quý.

Khái niệm hệ thống thông gió tầng hầm là gì?

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện

Hệ thống thông gió tầng hầm là hệ thống tạo ra sự luân chuyển, lưu thông không khí bên trong và bên ngoài hiệu quả. Giúp giảm tải chất độc hại, không khí ngột ngạt, tạo ra sự thông thoáng và cung cấp khí tươi, oxy cho các hoạt động bên dưới tầng hầm.

Ngày nay, thông gió cho khu vực tầng hầm đã trở thành điều cấp thiết bắt buộc phải thực hiện trong mọi công trình xây dựng.

Nguyên lý hệ thống thông gió tầng hầm

Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện

Để thông gió cho tầng hầm hiệu quả, chủ đầu tư, chủ công trình xây dựng ưu tiên sử dụng các loại quạt hút công nghiệp đảm bảo hiệu suất hoạt động cao như quạt ly tâm, quạt thông gió tròn. Theo đó, hệ thống này có nguyên lý hoạt động chung như sau:

Quạt thông gió tầng hầm sẽ thực hiện chức năng hút bụi bẩn, không khí tồn đọng, chất thải độc hại bên trong và luân chuyển ra bên ngoài nhờ hệ thống đường ống dẫn.

Khi quạt hút hoạt động, bên trong tầng hầm có sự chênh lệch về áp suất nên không khí bên ngoài sẽ bị hút vào bên trong để cân bằng lượng khí. 

Quá trình hoạt động của quạt diễn ra liên tục không ngừng nghỉ, có nghĩa là không khí trong tầng hầm luôn được lưu thông, luân chuyển và trao đổi với luồng khí mát mẻ bên ngoài. Đảm bảo một không gian kín không ngột ngạt, tù đọng và gây hại cho con người làm việc trong đó.

Vai trò của hệ thống hút gió tầng hầm

Như bạn đã biết, tầng hầm thường được sử dụng với mục đích làm bãi chứa xe máy, ô tô, nơi thu gom rác, nhà kho, chứa đồ đạc,…Một không gian kín ẩm thấp và ngột ngạt nhất trong tất cả các không gian nên không tránh khỏi bị ô nhiễm, nóng ẩm cực kỳ khó chịu. Và hệ thống thông gió tầng hầm được đánh giá là giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm tầng hầm hiệu quả và quan trọng phải được lắp đặt ngay từ khi xây dựng.

Sử dụng hệ thống thông gió đem đến những lợi ích thiết thực như:

Loại bỏ không khí tù đọng, độc hại, mùi hôi khó chịu và các luồng khí ô nhiễm khác

Lưu thông không khí liên tục, đảm bảo bầu không khí trong lành, an toàn cho sức khoẻ con người khi hoạt động dưới tầng hầm

Ngăn ngừa hoả hoạn hoặc kiểm soát tốt khi có đám cháy

Chỉ khi đảm bảo tốt chất lượng không khí cho mọi môi trường làm việc của con người, chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp mới đạt được những lợi ích to lớn về kinh tế.

Tầng hầm không thực sự diễn ra hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng nơi đây là nơi không thể thiếu trong bất cứ công trình xây dựng nào. Đảm bảo tốt môi trường tầng hầm bằng hệ thống thông gió sẽ làm giảm những tác động tiêu cực đến con người. Hãy hành động ngay hôm nay bằng cách liên hệ tới Quạt Công Nghiệp An Phú Quý để được hỗ trợ lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm nhanh nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
      GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
      Vui lòng điền đầy đủ thông tin để Nhân viên của chúng tôi gọi điện tư vấn cho Quý khách!