Hé Lộ 6 vấn đề về quạt thông gió nhà vệ sinh bạn cần biết

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những vấn đề quan trọng về quan thông gió nhà vệ sinh mà bạn nên biết. Cùng với đó là những tác dụng của quạt thông gió nhà vệ sinh và cách lắp đặt đơn giản, đúng chuẩn kỹ thuật sẽ được AN PHÚ QUÝ bật mí trong nội dung bài viết sau đây. Nếu quý khách đang quan tâm đến chủ đề này, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Quạt thông gió nhà vệ sinh là gì?

"Hé

Quạt thông gió hay quạt hút wc là thiết bị dùng để lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài để tạo nên sự thông thoáng, thoáng mát cho không gian nhà vệ sinh của bạn. Lắp quạt thông gió giúp gia đình bạn hạn chế luồng không khí bị tù đọng, tích tụ hơi nước gây ẩm mốc, cùng những mùi hôi thối khó chịu.

Tác dụng không ngờ của quạt thông gió nhà vệ sinh

"Tác

Từ khái niệm quạt thông gió nhà vệ sinh là gì, có thể bạn đã phần nào về tác dụng của thiết bị này rồi phải không? Tuy nhiên, nếu vẫn còn băn khoăn thì ngay sau đây An Phú Quý sẽ hé lộ cho bạn những tác dụng phổ biến nhất của quạt thông gió trong nhà vệ sinh:

  • Quạt thông gió nhà vệ sinh tăng cường quá trình trao đổi không khí. Giữ cho không gian được khô thoáng và bề mặt gương không bị đọng hơi. Ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.
  • Loại bỏ mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. Hạn chế nguy cơ ô nhiễm môi trường bởi mùi hôi thối.
  • Chống ngạt, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Không bị phụ thuộc vào thời tiết kể cả khi trời mưa. Mang lại không gian thoáng đãng, trong lành, mát mẻ cho nhà vệ sinh của bạn. Bên cạnh đó, từ tác dụng giảm mùi hôi và ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi của quạt thông gió nhà vệ sinh còn giúp hạn chế các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da và hệ tiêu hóa …. để bảo vệ sức khỏe cho con người.

 

Hé Lộ 6 vấn đề về quạt thông gió nhà vệ sinh bạn cần biết

"Tác

1. Sử dụng quạt thông gió có tốn điện không? 

Có lẽ đây là một câu hỏi đang được rất nhiều người băn khoăn về phần chi phí. Vậy sử dụng quạt thông gió nhà vệ sinh có bị tốn điện hay không. Đa số các loại quạt thông gió có công suất tiêu thụ điện khoảng 15 – 30W/H. Bạn chỉ nhân số này với giá điện và số giờ tiêu thụ sẽ biết được số tiền cần chi trả.

Ví dụ:
Nhà vệ sinh sử dụng quạt thông gió có công suất 15W / H.
Giá điện là 2.000 VNĐ / số điện.
1000W / H = 1 số điện.
Vì vậy, 15W / H = 0,015 điện.
1 giờ thông gió sẽ tốn 0,015 điện.
Nếu sử dụng quạt thông gió trong 24 giờ trong một ngày, nó sẽ có giá: 0,015 x 24 = 0,36 điện.
1 tháng có 30 ngày. Vì vậy, số lượng 30 ngày là: 0,36 x 30 = 10,8 của điện.
Tiền điện là 2.000VNĐ / số, trừ tiền điện trong 1 tháng sẽ là: 10,8 x 2.000 = 21,600 VNĐ.
Vì vậy, sử dụng quạt thông gió 15W / H sẽ mất tối đa 21600 VNĐ cho một tháng.
Vậy nên đừng quá băn khoăn về sử dụng quạt thông gió tốn điện không mà hãy nhìn nhận vào những giá trị nó đem lại nhé!

2. Nên lựa chọn loại quạt thông gió nào cho nhà vệ sinh là tốt nhất?

Tùy thuộc vào không gian, kích thước của không gian mà sẽ có những loại quạt thông gió khác nhau. Tuy nhiên, đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay là quạt hút âm trầnquạt thông gió gắn tường loại nhỏ. Với khả nằng hút và đẩy vượt trội, quạt hút âm trần đang được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Ưu điểm:

  • Hệ thống hút và đẩy hai chiều giúp không khí được lưu thông tự nhiên, tạo cảm giá thoáng đãng cho không gian.
  • Quạt hút âm trần được lắp đặt âm trần, tiết kiệm không gian, nên có thể phù hợp với mọi loại diện tích tưè nhỉ đến lớn.
  • Được thiết kế để đảm bảo an toàn, chống sự cố, tiết kiệm điện.

Quạt thông gió gắn tường vốn đã quá quen với mọi người. Bên cạnh ưu điểm tiết kiệm diện tích thì việc nó bất chấp thời tiết chứ không bị phụ thuộc như cửa sổ chính là điều mà nhiều khách hàng yên tâm lựa chọn.

3. Khi nào cần thay quạt thông gió cho nhà vệ sinh?

Hãy chú ý đến những vấn đề sau để biết rằng đã đến lúc bạn cần thay quạt thông gió:

– Tốc độ chậm: Hãy chú ý đến tốc độ quay của quạt thông gió. Khi cánh quạt đã trở nên chậm và không đạt tốc độ tối đa nhanh như trước. Điều đó có nghĩa, chiếc quạt thông đã đến lúc được thay.

– Nếu bạn nghe thấy âm thanh chói tai phát ra từ quạt thông gió, nó cần phải được sửa chữa hoặc thậm chí thay thế.

– Mùi hôi và hơi ẩm không thoát ra ngoài: Khi chiếc quạt vẫn trong trạng thái hoạt động mà mùi hôi và hơi ẩm không thoát ra ngoài, lưu lại trong nhà vệ sinh của bạn, điều đó đồng nghĩa với việc, chiếc quạt thông gió của bạn đang không thực hiện đúng chức năng của nó và hoàn toàn vô dụng.

4. Tại sao cần nghiên cứu thể tích phòng trước khi lắp đặt quạt thông gió?

Khi lựa chọn hệ thống thông gió cho nhà vệ sinh, người ta thường chú trọng vào 2 tiêu chí quan trọng nhất là thể tích nhà vệ sinh và điều kiện sử dụng. Vì nó chi phối toàn bộ đếnhiệu quả và tần xuất hoạt động của không gian và mức độ tiêu thụ điện. Vì vậy, việc lựa chọn quạt thông gió phù hợp với kích thước nhà vệ sinh là vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua.

5. Khi nào cần thay quạt thông gió?

  • Tốc độ vòng quay: Hãy chú ý đến tốc độ quay của quạt thông gió. Khi cánh quạt đã trở nên chậm và không đạt tốc độ tối đa nhanh như trước. Điều đó có nghĩa, chiếc quạt thông đã đến lúc được thay.
    Nếu bạn nghe thấy âm thanh chói tai phát ra từ quạt thông gió, nó cần phải được sửa chữa hoặc thậm chí thay thế.
  • Mùi hôi và hơi ẩm không thoát ra ngoài: Khi chiếc quạt vẫn trong trạng thái hoạt động mà mùi hôi và hơi ẩm không thoát ra ngoài, lưu lại trong nhà, điều đó đồng nghĩa với việc, chiếc quạt thông gió của bạn đang không thực hiện đúng chức năng của nó và hoàn toàn vô dụng.

6. Vệ sinh quạt thông gió tại nhà thế nào đúng cách

Hãy cùng An Phú Quý tìm hiểu các bước vệ sinh quạt tại nhà đúng cách nhé:

B1: Tắt nguồn cấp cho quạt thông gió.

B2: Tháo mặt ngoài (Nắp) của quạt thông gió.

B3: Tháo quạt ra khỏi giá đỡ.

B4: Làm sạch nắp và quạt.

B5: Hút bụi cho ống xả.

B6: Hút bụi mặt thoát gió bên ngoài.

B7: Lắp đặt quạt trở lại vị trí ban đầu.

B8: Bật nguồn trở lại.

B9: Gài lại nắp cho quạt thông gió.

B10: Kiểm tra lại quạt.

Với 6 vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng quạt thông gió nhà vệ sinh hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra nếu bạn gặp bất kỳ câu hỏi hay có khó khăn gì trong việc lắp đặt quạt hút wc hãy liên hệ với AN Phú QUÝ để được giải đáp miễn phí.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *