Giải pháp cải thiện môi trường làm việc với quạt hút bụi nhà xưởng

Môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn là yếu tố quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là trong các nhà xưởng. Chính vì lý do đó, hãy sử dụng các loại quạt hút bụi nhà xưởng như quạt ly tâm và quạt hướng trục, giúp làm giảm thiểu ô nhiễm không khí và trong môi trường làm việc. 

Lợi ích khi sử dụng quạt hút bụi trong không gian nhà xưởng

quạt hút bụi nhà xưởng
Quạt hút bụi cho nhà xưởng luôn thông thoáng, đảm bảo sức khỏe lao động

Việc sử dụng các loại quạt hút bụi công nghiệp trong không gian nhà xưởng mang lại nhiều lợi ích như sau:

  • Làm giảm ô nhiễm không khí và bụi: Quạt hút bụi công nghiệp giúp loại bỏ bụi bẩn trong không khí phát sinh trong quá trình hoạt động, sản xuất. Quạt giúp giảm các vấn đề về sức khỏe của công nhân viên và đảm bảo sự an toàn trong môi trường làm việc. 
  • Môi trường thoáng đãng và sạch sẽ sẽ làm cho nhân viên làm việc thoải mái hơn, từ đó tăng hiệu quả lao động và sản xuất.
  • Bảo vệ thiết bị và máy móc: Bụi sẽ khiến cho thiết bị và máy móc trong nhà xưởng hỏng hóc. Bởi đó quạt hút bụi giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị này.

Các dòng quạt hút bụi nhà xưởng phổ biến hiện nay

Quạt hút bụi nhà xưởng công nghiệp là thiết bị cần thiết trong các xưởng và nhà máy. Để đảm bảo có một môi trường làm việc thoáng đãng, mát mẻ cho công nhân và người lao động. Sau đây là 2 loại quạt hút bụi công nghiệp được sử dụng nhiều nhất ở các nhà xưởng, nhà máy với những tính năng ưu việt, đảm bảo hiệu quả cao trong công việc.

1/ Quạt ly tâm hút bụi

Quat-ly-tam-hut-bui-tui-vai
Quạt hút bụi ly tâm túi vải

Quạt ly tâm hút bụi cho nhà xưởng thường sử dụng 2 loại phổ biến là quạt ly tâm hút bụi công suất lớn và quạt ly tâm hút bụi túi vải. 

Quạt ly tâm hút bụi công suất lớn:

  • Thích hợp cho các nhà xưởng có diện tích và xưởng sản xuất lớn, có thể chạy liên tục trong 24/7. 
  • Quạt có khả năng hút một lượng bụi lớn, mật độ bụi dày giúp giữ cho không gian làm việc luôn sạch sẽ đảm bảo an toàn cho người lao động.

Quạt ly tâm hút bụi túi vải:

  • Loại quạt này sử dụng túi vải để lọc bụi bẩn, phù hợp với các nhà xưởng có yêu cầu chất lượng không khí đặc biệt cao như xưởng sản xuất đồ ăn, sữa, thuốc.
  • Quạt hút bụi dùng vải lọc có hiệu suất hút bụi cao, xử lý bụi tại chỗ và không quá tốn kém trong việc bảo dưỡng. 

Với tính năng hút khói bụi độc hại và thổi cấp khí, các loại quạt ly tâm là sản phẩm được lựa chọn tiêu dùng cho các xưởng đồ gỗ, xi măng, may mặc hay gạch đá.

2/ Quạt hút hướng trục

Quat-huong-truc-gian-tiep-cong-nghiep
Quạt hút hướng trục gián tiếp

Trong các nhà máy, xưởng sản xuất lớn là nơi máy móc không ngừng hoạt động, chính vì vậy quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng đóng vai trò thiết yếu trong việc giảm bớt đi cái nóng gay gắt. Quạt không chỉ giúp làm mát và thông gió, mà còn giúp loại bỏ những khí độc, mang lại không khí trong lành cho nhà xưởng. Và quạt hướng trục công nghiệp là một trong những loại quạt hút bụi được ưu tiên sử dụng trong các phân xưởng, nhà xưởng sản xuất. Hiện nay trên thị trường đang bán với 2 loại cơ bản:

  • Quạt hướng trục trực tiếp: là gắn trực tiếp mô tơ vào cánh quạt.
  • Quạt hướng trục gián tiếp: sử dụng dây curoa để tác động lực xoay từ mô tơ tới cánh quạt. Cấu tạo này giúp quạt hướng trục gián tiếp hoạt động bền bỉ hơn do motor nằm ngoài giảm thiểu các tác động của bụi bẩn. Chính vì vậy dòng quạt hướng trục gián tiếp thường được dùng để hút bụi bẩn

Với tính năng không gây ồn ào, độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn dễ lắp đặt và tiết kiệm năng lượng, quạt hướng trục là lựa chọn tuyệt vời cho nhà xưởng. 

Sử dụng quạt hút bụi nhà xưởng là một giải pháp hiệu quả để cải thiện môi trường làm việc. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của từng nhà xưởng, bạn có thể lựa chọn giữa các dòng quạt hút bụi phổ biến như quạt ly tâm và quạt hướng trục để đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn, từ đó nâng cao hiệu suất lao động và sản xuất. Bên cạnh đó bạn việc đến địa chỉ bán quạt hút bụi công nghiệp uy tín cũng rất quan trọng, điều này giúp bạn an tâm về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và các chính sách đổi mới hoặc bảo hành khi sự cố. Từ đó có thể tiết kiệm được các chi phí bảo trì sửa chữa cũng như duy trì quá trình vận hành xuyên suốt không làm gián đoạn công việc của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *