Cách lắp đặt quạt hút mùi bếp đơn giản

Trong các gian bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, tần suất nấu nướng liên tục đồng nghĩa với việc lượng khói mùi toả ra là vô cùng lớn, khiến cho bầu không khí xung quanh trở nên khó thở và ám ảnh hơn bao giờ hết. Khói mùi bếp là tác nhân trực tiếp ảnh hưởng tới thực phẩm, sức khoẻ nhân viên và chất lượng bữa ăn của khách hàng khi dùng bữa trong những không gian này. Do đó, lắp đặt quạt hút mùi bếp công nghiệp là việc làm cần thiết và cấp thiết nhất mà chủ khu công nghiệp, nhà hàng hay khách sạn cần thực hiện ngay lập tức. 

Tầm quan trọng của việc lắp quạt hút mùi bếp công nghiệp

Hầu hết, nhà hàng, khách sạn và những khu bếp công nghiệp chỉ chú trọng vào việc đầu tư cho hệ thống bếp nhưng lại không mảy may đến chất lượng không khí trong gian bếp. Chính vì điều này đã khiến cho không gian nhà bếp trở nên tù túng, bí bách và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Vì vậy, việc lắp đặt quạt hút mùi bếp ăn là vô cùng cần thiết để ngăn chặn khí độc, mùi khó chịu và tăng năng suất làm việc của nhân viên.

Quạt hút mùi nhà bếp sẽ giúp lọc khí độc hại, mùi khó chịu từ việc chế biến, mang đến không gian làm việc thoải mái cho mọi người. Đây còn là thiết bị bảo vệ sức khoẻ của người làm bếp tránh những bệnh về đường hô hấp.

 

Tham khảo thêm >>> Quạt hút mùi ly tâm

Cấu tạo của quạt hút mùi bếp ăn

Quạt hút khử mùi bếp công nghiệp có cấu tạo gồm 3 thành phần: chụp hút mùi, quạt hút mùi và ống dẫn mùi

Chụp hút mùi

Là bộ phận để lắp đặt ngay trên bếp nấu, chụp hút mùi được làm từ nhôm, inox, kim loại sơn tĩnh điện,…đảm bảo hiệu quả bền bỉ, hoạt động tốt trong nền nhiệt cao. Bên trong chụp hút có hộp chứa mỡ và các tấm phin lọc dầu mỡ để giữ lại lớp dầu vô tình bị bắn lên trong quá trình nấu nướng.

Quạt hút mùi bếp

Đây là bộ phận then chốt của hệ thống quạt hút mùi bếp ăn, giúp khói mùi bếp di chuyển đến một khoảng cách xa, thường sử dụng dòng quạt có công suất lớn.

Ống dẫn mùi

Đây là bộ phận có nhiệm vụ dẫn khói mùi bếp và tuần hoàn không khí. Ống dẫn có thiết kế đặc biệt và chắc chắn, tráng lớp kẽm bên ngoài chịu nhiệt tốt để tăng hiệu quả dẫn khói mùi.

Có thể bạn quan tâm: Bán quạt hút mùi bếp công nghiệp giá rẻ chất lượng

He-thong-hut-khoi-nha-bep
Hệ thống hút khói mùi bếp công nghiệp chất lượng

Cách lắp đặt quạt hút mùi bếp công nghiệp đơn giản, hiệu quả

Để quá trình lắp đặt quạt hút mùi bếp trở nên đơn giản và nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ, trong đó, 3 bộ phận của quạt là chụp hút, quạt hút mùi bếp và ống dẫn mùi là không thể thiếu. Ngoài ra, các phụ kiện đi kèm gồm có van 1 chiều, van vặn lửa. Sau đó, tiến hành lắp đặt như sau:

Lắp đặt quạt hút mùi bếp ăn

  • Xác định vị trí đặt quạt hút mùi bếp, trước đầu đẩy của quạt hút cần gắn van một chiều.
  • Lắp chụp hút mùi có chiều cao tối thiểu là 400mm được tích hợp tính năng lọc bỏ dầu mỡ. Chụp hút cách mặt đất tối thiểu 2.000 – 2.200mm, kích thước chụp hút nhô ra bên ngoài khỏi mặt bàn tối thiểu 200 – 300mm.
Chup-hut-khoi-cong-nghiep-hut-mui-inox-giup-khong-gian-bep-thoang-mat
Chụp hút khói giúp lưu chuyển mùi bếp, khói bếp hiệu quả

Lắp đặt đường ống hút mùi và cấp khí sạch

  • Lựa chọn đường ống chất liệu tole tráng kẽm với độ dày tối thiểu 1.15mm dành cho ống hút và 0.8mm dành cho ống cấp khí sạch.
  • Sau đó, cố định đường ống qua tường để lưu chuyển khí thải, khói mùi ra khỏi môi trường.
  • Khi được kết nối với nguồn điện và khởi động, mỗi bộ phận sẽ vận hành theo nhiệm vụ và chức năng của chúng, xử lý hết khói bếp, mùi khó chịu ra ngoài.
Duong-ong-dan-khi-thai-quat-hut-mui-bep
Lắp đặt đường ống dẫn mùi bếp hiệu quả

Trên đây là cách thức lắp đặt quạt hút mùi bếp công nghiệp đơn giản và nhanh nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: quatcongnghiepviet.com với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt hệ thống quạt hút mùi bếp ăn, chắc chắn chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình để bạn có thể thực hiện các bước một cách dễ dàng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *